MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1978358
Số người trực tuyến:41
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 32°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 28°C
Độ ẩm: 62 %
THUỶ SẢN

Sáng ngày 03/01/2020, được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình, Chi cục Thủy sản đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Tới dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc sở; đại diện Công đoàn nghành Nông nghiệp và toàn thể cán bộ Công chức, Viên chức Chi cục Thủy sản.
Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2019; xây dựng chương trình công tác năm 2020 và các ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị.


Năm 2019, ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Thủy sản đã tập trung chỉ đạo sát sao, quyết liệt đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời. Tham gia phối hợp hiệu quả với các cơ quan liên quan và các địa phương cùng với sự lao động tích cực của người dân đã giúp nghành Thủy sản đạt được những kết quả trên nhiều phương diện. Giá trị sản xuất thủy sản năm qua đạt 1.602 tỉ đồng tăng hơn 200 tỉ đồng so với năm 2018.  Trong đó diện tích nuôi thủy sản đạt 14.320 ha tăng 8,5% so với năm 2018 và đạt 103,9 % so với kế hoạch. Sản lượng thủy sản đạt 54.800 tấn, tăng 10,7% so với năm 2018 và đạt 100 % so với kế hoạch. Trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 47.800 tấn; sản lượng khai thác đạt 7.000 tấn. Để có được kết quả trên, toàn thể cán bộ Công chức, Viên chức cơ quan đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc thành tốt công tác năm 2019 đã đề ra.


Phát biểu tại Hội nghị, sau khi ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi cục thủy sản, đồng chí Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã biểu dương tập thể cán bộ Công nhân viên Chi cục đoàn kết, lãnh đạo Chi cục nổi trội về công tác tham mưu chức năng nhiệm vụ trong quản lý nghành, có tinh thần chủ động cao, kịp thời. Đồng chí đánh giá cao công tác quản lý chuyên môn của đơn vị đã góp phần thúc đẩy nghành thủy sản tăng cao cả về giá trị, sản lượng và diện tích, kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh trong năm qua; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người nuôi thủy sản về dịch bệnh cũng như vấn đề nuôi thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường; Phát triển nhân rộng được nhiều mô hình nuôi Công nghiệp Công nghệ cao. Đặc biết là vùng nước lợ, đã có những mô hình nuôi tôm siêu thâm canh đạt mật độ nuôi 250-300 con/m2 hay vùng Gia Viễn đạt năng suất 30 tấn/ha. Đồng chí đề nghị: Trong năm 2020, Chi cục thủy sản tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết; Chủ động cập nhật các băn bản chỉ đạo về công tác quản lý ngành trong từng lĩnh vực. Cụ thể như:Quản lý Giống; Thức ăn; Bảo vệ nguồn lợi; Cấp phép cho các cơ sở…

 

Thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ trong quản lý nghành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn, đặc biệt là Chi cục chăn nuôi – thú ý, phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn trong việc kiểm soát giống, tình hình dịch bệnh thủy sản, lấy mẫu và cảnh báo môi trường. Gắn kết chặt chẽ giữa người nuôi và nhà quản lý, sáng tạo trong công tác triển khai thực hiện các mô hình điểm để phát triển nhanh, chắc các diện tích nuôi thâm canh Công nghệ cao An toàn dịch bệnh và An toàn thực phẩm theo hướng bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Luật, thông tư, nghị định hướng dẫn cho người dân tham gia sản xuất thủy sản, đặc biết là trong lĩnh vực khai thác có trách nhiệm góp phầm chung tay gỡ ‘thẻ vàng” của EC.
Đồng chí Tạ Văn Giáp – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản thay mặt anh em Chi cục cảm ơn những góp ý quý báu và xin hứa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban địa phương để năm 2020 lĩnh vực thủy sản phát triển bền vững có trách nhiệm

.  

 

 

      Người viết


Nguyễn Minh Huệ
 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
VIDEO
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn