MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1978349
Số người trực tuyến:41
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 32°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 28°C
Độ ẩm: 62 %
THUỶ SẢN
Thả cá Chép tiễn Táo quân về trời theo mong muốn cầu chúc cho một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, mọi nhà được ấm no.

Nhân dân thả cá chép trong ngày tết Táo Quân

 

Tập quán này còn giúp cho các vùng nước tự nhiên như sông hồ, kênh mương được hồi sinh nguồn lợi thủy sản, vì thế mỗi người đã trân trọng nâng niu cá Chép khi thả đảm bảo phóng sinh đúng ý nghĩa.

Tuy nhiên vẫn còn một số người dân làm nghề khai thác thủy sản dùng các công cụ khai thác thủy sản như lưới bén, bẫy rập, kể cả xung kích điện để khai thác cá mà nhân dân vừa thả. Người dân thả cả túi ni lon và tro bụi, rác xuống vùng nước tại các bến thả cá làm mất đi hình ảnh nét đẹp tâm linh trong ngày Tết Táo Quân. Một số đối tượng Các chủ thuyền cố tình dùng thuyền nhỏ để mời gọi để nhân dân xuống thuyền ra ngoài sông để thả cá làm nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy.

 

 

Để chấm dứt các hành vi làm mất đi vẻ đẹp truyền thống cũng như tạo điều kiện giúp cho bà con nhân dân thả cá thuận lợi, thỏa lòng ước nguyện tâm linh. Hằng năm Chi cục Thủy sản Ninh Bình đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành văn bản gửi đến UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

 

 

Đoàn liên Ngành vớt, tịch thu lưới bén, lú tại các khu bến thả cá

 

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Sở NN & PTNT Ninh Bình. Ngày 17 tháng 01 năm 2020. Chi cục Thủy sản Ninh Bình đã tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành giữa Chi cục Thủy sản Ninh Bình với Công an đường thủy tỉnh Ninh Bình, Đài phát thanh và truyền hình Ninh Bình, Công an Phường Thanh Bình, Phòng Kinh Tế Thành phố Ninh Bình để thực hiện công tác tuyên truyền, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên tuyến sông Đáy, sông Vân trên địa bàn tỉnh. Với mục đích là nâng cao nhận thức cho người dân cùng tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Qua đợt tuần tra, giám sát công tác BVNL thủy sản trên địa bàn tỉnh, Đoàn liên ngành đã đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thủy sản, phát tờ rơi, áp phích để nhân dân hiểu rõ các quy định của Nhà nước trong việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản.

 

 

Đoàn liên ngành tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật treo Băng zôn, khẩu hiệu.

 

Do có sự phối hợp chỉ đạo của Sở NN & PTNT Ninh Bình, UBND các cấp, các ngành nên tại các điểm thả đều có các lực lượng chức năng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ. Kết quả công tác thả cá trong ngày tết Táo Quân đa diễn ra thuận lợi đoàn liên ngành đã tịch thu 03 chao lưới bén (Mỗi chao dài gần 180 mét), 01 dây lú. Tình trạng sử dụng xung kích điện, lưới bén để khai thác cá Chép tại các điểm nhân dân đang thả cá đã được đoàn liên ngành xử lý triệt để. Nhân dân tham gia thả cá đã thể hiện được tinh thần văn minh lịch sự, bỏ rác đùng nơi quy định, không còn hiện tượng lôi kéo, mời gọi người dân xuống thuyền ra ngoài sông để thả cá. Tinh thần của bà con nhân dân đã phấn khởi vui mừng trong khi thả cá chép./.

 

 

 

Người viết bài


Mai Thị Thùy CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
VIDEO
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn