QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong chế biến nông sản tại Ninh Bình

Thứ Ba, Ngày 27/10/2020

Hiện nay để có thể hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải chú ý đến chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm đóng vai trò quyết định tăng tính cạnh tranh giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như GMP, GAP, HACCP... đã và đang được nhiều doanh nghiệp triển khai. Vậy HACCP là gì?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point: Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng.

 

Triển khai Quyết định 1125/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020. Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã triển khai hỗ trợ cho một số doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh áp dụng và được chứng nhận HACCP như Công ty TNHH Thanh An, Công ty TNHH Chế biến nông sản xuất khẩu Vinasam

 

Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình làm việc với

Công ty TNHH Chế biến nông sản xuất khẩu Vinasam 

 

Các doanh nghiệp được lựa chọn là các doanh nghiệp có điều kiện về nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu, có nguồn lực để triển khai. Sản phẩm của các doanh nghiệp chủ yếu là các sản phẩm chế biến xuất khẩu sang các thị trường như Cộng hòa liên bang Nga và các nước Đông Âu... Vì thế, việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong chế biến nông sản thực phẩm tại doanh nghiệp được coi như là một giải pháp cấp thiết trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo lòng tin với khách hàng đồng thời nâng cao vị thế của doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường.

 

Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình làm việc với

Công ty TNHH Chế biến nông sản xuất khẩu Vinasam

 

 Như vậy, lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP không chỉ nằm ở việc cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là chìa khóa dẫn đến sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung./.

 

 

Người viết bài: Vũ Thị Thu Hiền 


            

 CÁC TIN KHÁC

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tổ chức đoàn khảo sát, nghiên cứu, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La
Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3696450
Số người trực tuyến:41
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn