QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN

+A =A -A

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm từ công tác truyền thông

Thứ Ba, Ngày 24/11/2020

        Xác định công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) có vai trò đặc biệt quan trọng, thời gian qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như phát tờ rơi, tổ chức tập huấn, đưa tin/bài/phóng sự trên truyền hình, website qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi nhận thức, hành vi của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản cũng như người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

 

        Phòng Quản lý chất lượng thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã tích cực phối hợp với các phòng Kinh tế, phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện trên địa bàn tỉnh triển khai mạnh mẽ các hoạt động truyền thông về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, năm 2020 đã tổ chức 44 lớp tập huấn cho hơn 3.000 lượt người tham dự là các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và người tiêu dùng... trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập huấn đã trang bị và cập nhật những kiến thức về ATTP, các quy trình, quy phạm trong sản xuất và kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo ATTP; tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn; các quy trình, quy phạm trong sản xuất nông nghiệp tốt, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ... Các lớp tập huấn là một kênh cung cấp thông tin trực tiếp, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo ATTP từ đó tạo ra các sản phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng.

 

 
 
         Song song với việc tập huấn kiến thức ATTP, phòng Quản lý chất lượng đã thực hiện tuyên truyền đảm bảo ATTP thông qua hình thức in và cấp phát tờ rơi tới các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể năm 2020, phòng đã in và cấp phát 20.000 tờ rơi cho các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với các nội dung về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn và hướng dẫn lựa chọn; 06 yêu cầu cốt lõi đảm bảo ATTP đối với cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ; 07 yêu cầu cốt lõi đảm bảo ATTP đối với cơ sở trồng trọt nhỏ lẻ. Đồng thời thực hiện các phóng sự, đưa tin về ATTP trên Đài phát thanh truyền hình tỉnh, website của Sở.
 
          Thông qua việc tăng cường triển khai đồng bộ dưới nhiều hình thức khác nhau, công tác truyền thông bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đã chấp hành nghiêm túc các quy định về ATTP; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ đó, góp phần giảm thiểu nguy cơ gây mất ATTP, từng bước đẩy lùi thực phẩm bẩn, kém chất lượng... bảo vệ sức khỏe cộng đồng./. 
 
 
 
 
Người viết bài: Vũ Thị Thu Hiền
 


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2377252
Số người trực tuyến:31
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2021
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
128.945
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2021
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(99.1 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:229 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn