QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN

+A =A -A

Kết quả sau hai năm thực hiện “Đề án triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” theo Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Thứ Tư, Ngày 02/12/2020

        Hiện nay, truy xuất nguồn gốc là một hoạt động còn khá mới, tuy nhiên, hoạt động này đã và đang được triển khai nhanh chóng. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên các sản phẩm, hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến, người tiêu dùng và các bên liên quan có thể truy xuất thông tin nhanh chóng, chính xác, qua đó nâng cao niềm tin của người tiêu dùng vào các sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc.

 

        Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa. Đồng thời đảm bảo công khai minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hàng hóa trên thị trường, cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu về truy xuất nguồn gốc ngày 19/01/2019 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 100/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

 

       Sau hai năm triển khai thực hiện Đề án Sở Nông nghiệp và PTNTđã chuyển giao phần mềm sử dụng và hỗ trợ 232.150tem truy xuất điện tử thông minh cho 10 cơ sở, doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm như: thịt dê, nấm, cơm cháy, mắm tép, gạo, rau, bưởi da xanh, dưa vàng... 

 

         Việc triển khai áp dụng hệ thống tem truy xuất nguồn gốc đã giúp cho cơ sở, doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu, sản phẩm của mình đồng thời giúp quảng bá sản phẩm, tăng độ tin cậy đối với người tiêu dùng thông qua việc công khai, minh bạch các thông tinvề quá trình sản xuất sản phẩm. Về phía người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được toàn bộ nguồn gốc sản phẩm, nhận biết được hàng thật, giả... Đối với cơ quan quản lý nhà nước giúp theo dõi, kiểm soát quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bên cạnh đó góp phần thực hiện công tác quản lý của các cơ quan chức năng về vấn đề hàng giả, hàng nhái một cách thuận tiện.

 

          Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ áp dụng rộng rãi hệ thống tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa tỉnh, bên cạnh đó tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc./.

 

 

 

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

 

  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2377139
Số người trực tuyến:33
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2021
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
128.945
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2021
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(99.1 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:229 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn