CHI CỤC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

TRIỂN KHAI ĐIỀU TRA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC CƠ ĐIỆN, NGÀNH NGHỀ NÔNG THÔN, LÀNG NGHỀ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH NĂM 2022

Thứ Hai, Ngày 12/09/2022

Thực hiện Nghị định số 52/2018/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, Chi cục Phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND các xã/phường/thị trấn trên địa toàn tỉnh điều tra, rà soát nhằm thu thập đầy đủ, chính xác, khách quan các thông tin, số liệu lĩnh vực Cơ điện, ngành nghề nông thôn, làng nghề.

Hình ảnh: Hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn (nghề thêu ren)

Về quy mô điều tra: Đối với cấp xã/phường, điều tra 134/143 xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh (trừ 9 phường của thành phố Ninh Bình không có hoạt động sản xuất nông nghiệp). Nội dung điều tra về mức độ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; số lượng máy móc sử dụng; nhu cầu máy móc sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản. Đối với cấp thôn/phố: Điều tra khoảng 1551 thôn, phố trên địa bàn tỉnh. Nội dung điều tra về tình hình sản xuất kinh doanh; số lượng cơ sở doanh nghiệp; danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn; thực trạng phát triển của 77 làng nghề đã được công nhận trên địa bàn toàn tỉnh.

Hình ảnh: Làng nghề cói Kim Sơn

Kết quả điều tra, rà soát phản ánh thực trạng phát triển Cơ điện, ngành nghề nông thôn, những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, qua đó tham mưu, đề xuất các chính sách cho UBND tỉnh trong lĩnh vực Cơ điện, ngành nghề nông thôn, làng nghề.

Nguyễn Thị Huệ - Chi cục Phát triển nông thôn