NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn triển khai hội nghị tập huấn cấp nước nhỏ lẻ hộ gia đình tại xã Phú Long, huyện Nho Quan

Thứ Sáu, Ngày 19/05/2023

Thực hiện Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2023, ngày 18 tháng 5 năm 2023, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã tổ chức hội nghị tập huấn cấp nước nhỏ lẻ hộ gia đình cho đối tượng là đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Long với các nội dung, thông tin liên quan tới dự án hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình cấp nước nhỏ lẻ hộ gia đình không thể tiếp cận được với các hệ thống cấp nước tập trung theo Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022 – 2025.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các giảng viên, chuyên gia chia sẻ về tầm quan trọng của nước sạch đạt quy chuẩn đối với sức khỏe của người dân, được nghe giới thiệu về công nghệ xử lý nước nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình; được phổ biến các chính sách, nghị quyết của tỉnh đối với dự án, đặc biệt là Nghị quyết số 32/2022/NQ- HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022 – 2025.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có những tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận về các nội dung liên quan tới các chính sách của dự án trong quá trình triển khai khai thực hiện. Những vướng mắc của người dân đã được các chuyên viên của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thông giải đáp để người dân hiểu rõ hơn về các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với những hộ dân không thể tiếp cận được với nguồn nước từ các hệ thống cấp nước tập trung tại một số xã trên địa bàn huyện Nho Quan.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị tập huấn

Qua các kiến thức được trang bị các đại biểu đã có thêm những hiểu biết về nước sạch, tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe con người và công nghệ xử lý nước nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình; hiểu rõ hơn các chính sách hỗ trợ người dân của chính quyền các cấp trong lĩnh vực nước sạch nông thôn, hiểu rõ về quyền và trách nhiệm của người dân khi tham gia dự án,. Các công trình cấp nước nhỏ lẻ hộ gia đình với sản phẩm đầu ra đảm bảo theo Quy chuẩn (QCĐP 01:2022/NB: Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình) sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở khu vực nông thôn, góp phần đảm bảo thực hiện tiêu chí nước sạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Dương Hồng Phú - Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn