HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

BÀI VIẾT BAN HÀNH MỚI 01 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ, MÔI TRƯỜNG VÀ KHUYẾN NÔNG; BÃI BỎ 03 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC KINH TẾ HỢP TÁC THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN NINH BÌNH

Thứ Tư, Ngày 16/08/2023

Thực hiện Quyết định số 726/QĐ-BNN-KTHT ngày 28/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 2466/QĐ-BNN-VP ngày 20/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Công bố thủ tục hành chính lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Thuỷ lợi, Thuỷ sản, Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành xây dựng dự thảo hồ sơ Quyết định trình UBND tỉnh công bố Danh mục và Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính ban hành mới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Môi trường; thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực Kinh tế hợp tác thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện trên địa bàn tỉnh (UBND tỉnh đã ban hành tại Quyết định số 497/QĐ-UBND ngày 28/6/2023 của UBND tỉnh về phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Quyết định số 498/QĐ-UBND ngày 28/6/2023 của UBND tỉnh về việc công bố Danh mục thủ tục hành mới ban hành lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Môi trường và Khuyến nông, Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Thuỷ lợi, Thuỷ sản, Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình). Cụ thể:

1. Ban hành mới: 01 TTHC

Thủ tục Công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng cao. Mã số TTHC: 1.011647.000.00.00.H42

2. Bị bãi bỏ: 03 TTHC

- TTHC cấp tỉnh: 01 TTHC

Thủ tục Bố trí ổn định dân cư ngoài tỉnh. Mã số TTHC: 1.003327.000.00.00.H42

- TTHC cấp huyện: 02 TTHC

Thủ tục Bố trí ổn định dân cư trong huyện. Mã số TTHC: 1.003281.000.00.00.H42

Thủ tục Bố trí ổn định dân cư ngoài huyện, trong tỉnh. Mã số TTHC: 1.003319.000.00.00.H42

Trên cơ sở đó, để đảm bảo kịp thời việc công khai, minh bạch trong giải quyết TTHC, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Văn bản số 1779/SNN-VP ngày 28/6/2023, chỉ đạo các Chi cục trực thuộc Sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Ninh Bình rà soát, cung cấp, cập nhật thông tin, dữ liệu và bãi bỏ TTHC lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Môi trường và lĩnh vực Kinh tế hợp tác trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh theo quy định; niêm yết, công khai các TTHC này tại đơn vị; trên Trang thông tin điện tử của Sở. Hoàn thành việc xây dựng quy trình điện tử và cấu hình quy trình điện tử giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Đồng thời, Sở cũng cung cấp thông tin TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đối với lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Môi trường và lĩnh vực Kinh tế hợp tác tới Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (tại Văn bản số 1803/SNN-VP ngày 30/6/2023), phục vụ tổ chức, công dân và doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kịp thời./.

Văn Tiến Minh - Văn phòng Sở