THUỶ SẢN

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt cho đội ngũ cán bộ khuyến nông

Thứ Hai, Ngày 30/07/2018
Nhằm giúp các cán bộ Khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông nắm vững kỹ thuật sản xuất cá nước ngọt để có thể áp dụng vào thực tế sản xuất

Đ/c Bùi Hữu Ngọc - Phó Giám đốc trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

, ngày 25/7/2018  Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt” cho 30 cán bộ khuyến nông và công tác viên trên toàn tỉnh.

Khóa tập huấn kéo dài 03 ngày (từ 25-27/7/2018), giảng viên là các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủy sản của Trung tâm Khuyến nông Tỉnh.  Giảng viên đã truyền đạt rất nhiều kiến thức bổ ích về: Giới thiệu đặc điểm sinh học của một số loài cá nước ngọt; Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm trong ao nước ngọt; Kỹ thuật nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính; Kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm trong ao đất; Kỹ thuật phòng và trị một số bênh thường gặp trong nuôi cá.

Giảng viên trao đổi, thảo luận với học viên

Trong quá trình học tập các học viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi, cùng các giảng viên phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong sản xuất.
Kết thúc khóa tập huấn các học viên đánh giá cao về các nội dung tập huấn và mong muốn Trung tâm Khuyến nông thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn để cập nhật thông tin thị trường, khoa học kỹ thuật cho đội ngũ khuyến nông viên các cấp.

Đinh Thị Hồng Liên