MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1164140
Số người trực tuyến:19
THUỶ SẢN
Sáng ngày 29 tháng 7, Chi cục Thủy sản đã tổ chức buổi tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp CNC

Ảnh: Thăm mô hình nuôi cá chạch tại xã Yên Hòa

 

tại Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa (Huyện Yên Mô) và phường Yên Bình (TP Tam Điệp) cho các hộ dân tham gia dự án “Thí điểm sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao dài ngày theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ” của hai xã Khánh Trung; Xuân Thiện.
Thành phần đoàn tham quan chủ yếu là ban lãnh đạo xã, HTX và các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của 2 xã có khả năng đầu tư vốn, đất đai, lao động và ứng dụng các công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến vào sản xuất.
Tại xã Yên Hòa, các hộ dân đã cùng nhau trao đổi về sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn và các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao như: Rau rút, chuối, trạch sụn… Bên cạnh đó các hộ còn được trao đổi về nguồn cung cấp giống, thức ăn, thuốc phòng bệnh, tư vấn kỹ thuật, các hình thức tiêu thụ và các đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Các đồng chí lãnh đạo hai xã và các hộ nông dân cũng trao đổi với ban giám đốc HTX cây con đặc sản về hình thức điều hành và quản lý HTX hiệu quả.
Sau khi tham quan tại Yên Hòa, Chi cục Thủy sản đưa đoàn tham quan tại hộ ông Tống Duy Hưng - phương Yên Bình, thành phố Tam Điệp. Ông Hưng cho biết: gia đình đang  nuôi trạch sụn trong 2 ao, mỗi ao có diện tích trên 3.000 m2  với mật độ 30con/m2 đã thả nuôi được 30 ngày và một ao đã nuôi được 70 ngày. Ao nuôi được 70 ngày dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, cỡ trạch  dự kiến đạt đạt 30 con/kg , dự tính tổng lượng trạch dưới ao vào khoảng trên 3 tấn. Với giá bán tại thời điểm này là 90.00 đồng/kg, thu khoảng 300 triệu đồng. Ông Hưng tính toán trừ chi phí đầu tư sản xuất lãi khoảng 150 triệu đồng trên diện tích 3.000m2 với thời gian sản xuất trên 3 tháng.

 

Ảnh: Thăm mô hình nuôi chạch sụn tại phường Yên Bình

 


Tại đây các hộ đã được chủ hộ trao đổi thêm về hiệu quả sản xuất, đầu tư vốn kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc, cho ăn, quản lý chất lượng môi trường ao nuôi, công tác phòng chống địch hại, dịch bệnh. Qua trao đổi các hộ đã có thêm nhiều thông tin về việc nuôi trạch sụn, hiệu quả kinh tế, thị trường tiêu thụ và kỹ thuật nuôi trạch sụn.  
Đánh giá về chuyến tham quan các thành viên .
 

             Người viết    Ks.Nguyễn Minh Huệ


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.