THUỶ SẢN

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền luật thủy sản số 18/2017/QH14 và các văn bản hướng dẫn

Thứ Sáu, Ngày 14/06/2019
Thực hiện Công văn số 2034/BNN-TCTS ngày 25/3/2019 về việc tổ chức triển khai thực hiện Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn, Chi cục Thủy sản phối hợp cùng UBND xã Kim Trung tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và các văn bản hướng dẫn tại Hội trường UBND xã Kim Trung.

Toàn cảnh Hội Nghị triển khai Luật Thủy sản

Tham dự Hội nghị có Ông Vũ Trường Thu - Chủ tịch UBND xã Kim Trung, ông Trần Văn Phúc - Đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Kim Sơn; cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ khuyến nông các xã Kim Hải, Kim Đông, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống, vật tư, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Kim Sơn. Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Ninh Bình đưa tin, viết bài về Hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Trần Đức Sáng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Ninh Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Thủy sản 2017, trách nhiệm của các đơn vị trong việc nắm bắt đầy đủ các nội dung của Luật để triển khai, quản lý ngành thủy sản hiệu quả, bền vững.

Ông Trần Đức Sáng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ khuyến nông, cùng đông đảo người dân sản xuất, kinh doanh giống, vật tư, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện đã được ông Đỗ Văn Chuẩn - Tp Thanh tra, Pháp chế Chi cục Thủy sản phổ biến những nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp đến hoạt động thủy sản của người dân trong Luật Thủy sản số 18/2017/QH14, Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản, Thông tư về quản lý giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Ông Đỗ Văn Chuẩn phổ biến các nội dung của Luật

Trong quá trình triển khai phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn, ông Đỗ Văn Chuẩn cũng trả lời thắc mắc của người dân liên quan đến việc thực hiện các quy định pháp luật trong điều kiện sản xuất, kinh doanh thực tế tại cơ sở.

Ngô Trọng Hiếu - Cán bộ P. Thanh tra Pháp chế