PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ Sáu, Ngày 07/04/2023

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Kế hoạch số 105/KH-CĐN ngày 29/8/2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023-2028). Được sự nhất trí của Thường trực Công đoàn ngành, cấp ủy và sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị. Ngày 28/3/2023 Công đoàn cơ sở Chi cục PTNT long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục PTNT

- Về phía Công đoàn ngành: có đồng chí Trần Thị Phương Thủy – Chủ tịch CĐ Ngành Nông nghiệp và PTNT.

- Về phía cấp ủy chi bộ, lãnh đạo đơn vị: có đồng chí Phạm Văn Trung – Bí thư chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục PTNT cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Đại hội đã thông qua Báo cáo của BCH khóa XIII; Báo cáo kiểm điểm BCH khóa XIII nhiệm kỳ 2017-2022. Tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT; ý kiến kiến nghị với Đảng, Nhà nước và Công đoàn cấp trên.

Đại hội đã Bầu Ban Chấp hành khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Trần Thị Phương Thủy – Chủ tịch CĐ Ngành Nông nghiệp và PTNT biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Chi cục PTNT, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành công đoàn khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Đại hội và chụp ảnh lưu niệm

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Bùi Anh Tuấn - Chi cục Phát triển nông thôn