PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Chi cục Phát triển nông thôn hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống, nghề truyền thống

Thứ Năm, Ngày 13/07/2023

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc bảo tồn và phát triển làng nghề, nghề truyền thống, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023; Chi cục Phát triển nông thôn Ninh Bình đã hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống, nghề truyền thống trên địa bàn huyện Kim Sơn, huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình.

(Ảnh: Cán bộ Chi cục Phát triển nông thôn hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Nghề truyền thống mộc Quỳnh Phong tại xã Sơn Hà - huyện Nho Quan)

Việc công nhận nghề truyền thống, làng nghề truyền thống nhằm duy trì, bảo tồn và phát triển giá trị các làng nghề, nghề truyền thống, làng nghề truyền thống gắn với văn hóa, du lịch; giữ gìn tinh hoa, văn hóa bản địa; gắn sự phát triển làng nghề, nghề truyền thống, làng nghề truyền thống với hoạt động du lịch và lễ hội, từ đó tạo động lực cho sự phát triển kinh tế nông thôn nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân.

Trần Văn Quang -  Chi cục PTNT

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào