PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Chi cục Phát triển nông thôn tham gia Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề Bình Định năm 2023

Thứ Năm, Ngày 13/07/2023

Triển khai chương trình hỗ trợ, quảng bá sản phẩm làng nghề năm 2023 theo kế hoạch số 18/KH-PTNT ngày 15/6/2023, Chi cục Phát triển nông thôn tham gia giới thiệu các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình tại Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề Bình Định, thời gian từ ngày 21-27/6/2023.

Với quy mô 2 gian hàng, các sản phẩm làng nghề đặc sắc của Ninh Bình như: Sản phẩm bánh đa khô, bánh đa vừng, bánh nếp, bánh mật của làng nghề ẩm thực xóm Phong An; Sản phẩm miến dong, bánh đa khô, bún khô của làng nghề bún Yên Ninh; Sản phẩm rượu của làng nghề rượu Lai Thành; Sản phẩm của làng nghề Sinh Dược xóm 4, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn; Sản phẩm từ cói, bèo bồng, mây tre đan của làng nghề cói, mây tren đan trên địa bàn tỉnh; Sản phẩm đồ gốm của làng nghề gốm Mỹ Lộc và Công ty TNHH bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát; Sản phẩm tranh lá Bồ Đề của làng nghề Sinh Dược xóm 4, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn; Sản phẩm tranh đá, đồ lưu niệm bằng đá của làng nghề chế tác mỹ nghệ Ninh Vân; Sản phẩm thêu ren của làng nghề thuê truyền thống Văn Lâm đã được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tới đông đảo khách hàng tại Bình Định và các tỉnh trên toàn quốc.

(Ảnh: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình vào thăm Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề Bình Định năm 2023)

Hội chợ cũng là cơ hội học hỏi, giao thương, mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất và đầu tư vào các cơ sở sản xuất tại làng nghề, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề, nghề truyền thống, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh: Cán bộ Chi cục Phát triển nông thôn giới thiệu sản phẩm làng nghề tiêu biểu)./.

Trần Văn Quang - Chi cục PTNT

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào