CHĂN NUÔI - THÚ Y

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật lĩnh vực chăn nuôi và thú y

Thứ Hai, Ngày 08/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-CNTY ngày 29/02/2024 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình về việc tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực chăn nuôi, thú y thuộc đối tượng quản lý năm 2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành về lĩnh vực chăn nuôi và thú y cho cán bộ phụ trách, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2024.

(Hình ảnh: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật chuyên ngành về lĩnh vực chăn nuôi và thú y)

Thành phần tham dự là đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thành phố; trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; người hành nghề thú y, các cơ sở kinh doanh thuốc thú y thủy sản, thức ăn chăn nuôi; cơ sở ấp nở, kinh doanh con giống; cơ sở buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm và người dân trên địa bàn.
Tại các hội nghị các đồng chí được giao nhiệm vụ giảng viên tuyên truyền, tập huấn thông tin về tình hình chăn nuôi chung và tình hình dịch bệnh hiện có trên địa bàn tỉnh, qua đó tuyên truyền cho các đại biểu tham dự biết thông tin chung, định hướng, quy định trong lĩnh vực nhằm tập trung sản xuất chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.
Nội dung Hội nghị tập trung phổ biến về Luật Chăn nuôi số 32/2018/QH14; Luật Thú y số 79/2015/QH13; Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi; Nghị định số 46/2022/NĐ-CP ngày 13/7/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/1/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi; Nghị định số 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi…
Đồng thời trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện.

Thông qua các hội nghị tuyên truyền, giúp người chăn nuôi, các cơ sở kinh doanh thuốc thú y nhận thức rõ hơn về những quy định của pháp luật trên các lĩnh vực chăn nuôi, thú y, nhằm chấp hành đúng theo các quy định của pháp luật, các văn bản hiện hành của Nhà nước trong hoạt động chăn nuôi, thú y tại địa phương. Góp phần thực hiện tốt quy định của pháp luật về các điều kiện trong buôn bán thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; một số quy định trong hoạt động chăn nuôi, giết mổ động vật; các điều kiện về vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh và quy định về kiểm dịch vận chuyển ra vào địa bàn tỉnh./.

Đinh Thị Tý - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình