NÔNG NGHIỆP CNC VÀ XTTM

Phong trào Tháng thanh niên tại Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại

Thứ Ba, Ngày 28/03/2023

Hòa cùng với phong trào thi đua tháng Ba của thanh niên cả nước, tuổi trẻ Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động, phong trào của Trung tâm và phối hợp với Huyện Đoàn Yên Khánh đồng hành khởi nghiệp cùng thanh niên địa phương.

Ngày 22/3/2023, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại phát động tháng thanh niên tổ chức trồng cây xanh cải tạo cảnh quan tại Trung tâm. Tham dự buổi trồng cây có đồng chí Vũ Nam Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng các đồng chí Phó giám đốc Sở, Trưởng một số phòng trực thuộc Sở và cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm.

Kết quả, cùng với sự hăng hái, nhiệt tình của tất cả đoàn viên, Trung tâm đã trồng được gần 500 cây phi lao, hơn 40 cây ăn quả các loại (Vú sữa, Xoài, Mít, Bưởi). Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa về lợi ích của việc trồng cây, công tác bảo vệ môi trường cho Đoàn viên Công đoàn, Đoàn thanh niên trong Trung tâm và để xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại đơn vị.

Cùng ngày, Chi đoàn Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại phối hợp với huyện đoàn Yên Khánh tổ chức trồng hàng cây phi lao trên trục đường xóm 9. Đồng thời, Chi đoàn Trung tâm hỗ trợ đoàn viên Trương Văn Đạt, xóm 6, xã Khánh Hồng khởi nghiệp trên diện tích 1000 m2 ao của gia đình. Trước đó, anh Đạt đã nuôi ốc nhồi nhưng thất bại,  anh tiếp tục thả các loại Trắm, chép, nhưng ao nuôi chưa được cải tạo, vệ sinh đúng cách nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Nhận thấy những tồn tại đó, Chi đoàn Trung tâm đã đề xuất và hỗ trợ hộ 300 con cá chép Koi, cử cán bộ chuyên môn thủy sản hướng dẫn kỹ thuật và quy trình nuôi, đồng thời cam kết bao tiêu cho sản phẩm đủ tiêu chuẩn trọng lượng.

Thông qua các phong trào, Đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm đã đa dạng hóa các nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng cảnh quan cho đơn vị cũng như tại địa phương, tạo được sự gắn bó, liên kết giữa các chi đoàn, đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, góp phần để hoạt động đoàn trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn.

Một số hình ảnh hoạt động của phong trào

Đàm Thị Huyền - TT Nông nghiệp CNC và XTTM