ĐOÀN THANH NIÊN

+A =A -A

Lễ phát động trồng cây

Thứ Sáu, Ngày 20/09/2019
Ngày nay, trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của chúng ta, thì việc trồng cây để bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Lễ phát động trồng cây tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi

 

Để chung tay, góp sức hưởng ứng trồng cây chắn sóng để bảo vệ môi trường biển sáng ngày 18/9/2019 Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi. Tham dự lễ phát động có đồng chí Vũ Nam Tiến – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Đại tá Đoàn Đức Hoàn, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; các đồng chí đại biểu đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh; Huyện đoàn Kim Sơn; Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi đoàn Trường THPT Bình Minh, huyện Kim Sơn và 100 đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị tham gia trồng cây chắn sóng, bảo vệ môi trường biển; các đồng chí phóng viên Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo Biên phòng, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình dự và đưa tin Lễ phát động.

 

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ”. Thấm nhuần lời dạy của người, trong những năm qua các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh luôn xác định trồng cây là việc làm gắn liền với sự phát triển toàn diện không chỉ hôm nay mà cả cho các thế hệ mai sau. Trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm cho sự phát triển bền vững là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là trách nhiệm không chỉ của mỗi chúng ta mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.
Cùng với việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường sống, thì việc trồng cây chắn sóng ở khu vực ven biển của tỉnh hiện nay là việc làm cấp thiết, mang tính chiến lược có tác dụng không chỉ là “Lá phổi xanh” bảo vệ môi trường sinh thái, mà còn tạo thành “Đê mềm”, bức tường thành vững chắc bảo vệ hệ thống đê biển, ngăn chặn bão lũ, chống xói mòn, giảm bớt những hậu quả do thiên tai gây ra; đồng thời, cải thiện độ che phủ của rừng, nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái pháp luật ở khu vực ven biển của tỉnh.

 

 

Các Đại biểu tham gia trồng cây

 

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng phức tạp, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây với mục đích nhằm tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân về vai trò, tác dụng và ý nghĩa của việc trồng cây xanh ven biển, góp phần chống xói mòn, xây dựng và bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu những diễn biến phức tạp của khí hậu, thời tiết và thiên tai, bão lũ gây ra.

 

 

 

Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức trồng cây


Buổi lễ cũng đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong  tỉnh hãy ra sức hăng hái thi đua trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây chắn gió, chắn sóng bảo vệ đê sông, đê biển, chống sói mòn, chống cát bay, trồng cây trong thôn, xóm, dọc đường giao thông nông thôn, vùng ven biển, vùng đất trống, đồi trọc…, đồng thời tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Vì cuộc sống bình yên, vì biển - đảo thân yêu, mỗi chúng ta hãy hành động một cách thiết thực để tham gia bảo vệ môi trường biển, hãy làm cho biển và Đại dương trở thành lá phổi vững chắc cho toàn nhân loại.
Lễ phát động trồng cây chắn sóng, bảo vệ môi trường biển là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là trách nhiệm không chỉ với mỗi địa phương, mà đây còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường biển.

 

 

Đinh Thị Hồng Liên - TTKNNB
 

 

 


  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880857
Số người trực tuyến:36
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn