NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)
TRỒNG TRỌT - BẢO VỆ THỰC VẬT

+A =A -A

Hội nghị tập huấn sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Hai, Ngày 30/12/2019
Thực hiện Kế hoạch số 2322/KH-SNN ngày 13/12/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tập huấn sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019 - 2020

(Các đại biểu tham dự tập huấn tại cụm xã Yên Từ, Yên Nhân huyện Yên Mô)

 

Ngày 23-24/12/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình đã tổ chức 02 hội nghị tập huấn sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tại địa bàn cụm các xã Khánh Công, Khánh Thành, Khánh Thủy, huyện Yên Khánh và xã Yên Từ, Yên Nhân của huyện Yên Mô cho 300 lượt đại biểu là đại diện các HTX nông nghiệp, HTX ngành hàng trên địa bàn các xã, đại diện xóm trưởng và các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn các xã tham dự.
Tham gia giảng dạy có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Văn Bốn – Giám đốc tập đoàn Quế Lâm. Ngoài ra tham dự hội nghị còn có đại diện các đơn vị chuyên môn của Sở: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp; Đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Yên Khánh; Yên Mô; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Khánh Công, Khánh Thành, Khánh Thủy, huyện Yên Khánh và Yên Từ, Yên Nhân huyện Yên Mô.


 

 

(Ông Nguyễn Văn Bốn – Giám đốc tập đoàn Quế Lâm)

 

Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, tình trạng người nông dân lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ cỏ, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, các hóa chất kích thích tăng trưởng đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Khi sử dụng các hợp chất hóa học trong canh tác sẽ tạo ra năng suất cao, sản lượng lớn tuy nhiên cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng cũng như môi trường sinh thái. Chính vì vậy, sản xuất an toàn theo hướng hữu cơ được các cấp, các ngành đặc biệt chú trọng và định hướng cho người nông dân nhận thức được tầm quan trọng của phương thức sản xuất mới này.

Đối với tỉnh Ninh Bình, thực hiện Nghị quyết 39/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019-2020. Trong đó, có nội dung quan trọng là phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ nói chung, mà cụ thể là sản xuất lúa theo hướng hữu cơ nói riêng.


Sở Nông Nghiệp & PTNT Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 183/QĐ-SNN ngày 06/5/2019 về việc ban hành bộ tài liệu hướng dẫn sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2019 – 2020. Bộ tài liệu rất chi tiết cụ thể quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ của một số đối tượng cây trồng vật nuôi, cung cấp thông tin kỹ thuật cần thiết, kịp thời, phù hợp thực tiễn sản xuất trong tỉnh và đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.
Thông qua các lớp tập huấn đã giúp cho lãnh đạo quản lý các cấp, người sản xuất hiểu được thực trạng sản xuất nông nghiệp vô cơ, việc sử dụng và tác hại của hóa chất trong nông nghiệp, cũng như sự cần thiết phải chuyển đổi và các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

 

 

(Các đại biểu tham dự tập huấn tại cụm xã Khánh Thành, Khánh Thủy, Khánh Công – huyện Yên Khánh)

 

 

(Giảng viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật)


Các lớp tập huấn được tổ chức đảm bảo đúng đối tượng, số lượng học viên tham gia đầy đủ, tập huấn đúng thời gian, nội dung theo kế hoạch 2322-KH/SNN đề ra./.

 

   

    

     Người viết


Phạm Thị Nhung

 


  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3539866
Số người trực tuyến:28
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 11 Năm 2023
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
212.505
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 11 Năm 2023
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:124 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn