CÔNG ĐOÀN SỞ

Công đoàn ngành Nông Nghiệp và PTNT tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Thứ Tư, Ngày 29/01/2020
Ngày 10/01/2020, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đ/c Phan Duy Linh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Diệu - Phó Giám đốc Sở; cùng dự có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy Sở; đại diện Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, các phòng chuyên môn của Sở; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS trực thuộc và đại diện tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp Công đoàn khen thưởng năm 2019 về dự đông đủ.
Trong năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành luôn khắc phục mọi khó khăn, duy trì và phát huy những thế mạnh của ngành để tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những nội dung theo sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh. Kết quả các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội và các chỉ tiêu được LĐLĐ tỉnh giao đều đạt cụ thể như chỉ tiêu thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên Công đoàn; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tháng công nhân, Chương trình Tết sum vầy và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức khá sôi nổi. Bên cạnh đó công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên luôn được quan tâm; các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được hưởng ứng và đạt kết quả tốt; trong năm 2019 có 02 thỏa thuận hợp tác được ký mới; 36 đề tài sáng kiến cấp cơ sở; 04 đề tài sáng kiến cấp tỉnh, 03 sáng kiến đạt giải Hội thi sáng kiến khoa học cấp tỉnh, 02 sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tằng Bằng lao động sáng tạo; có trên 200 lượt cán bộ đoàn viên được cử tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, 450 lượt công nhân lao động được thi nâng bậc...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Duy Linh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Diệu - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã ghi nhận và biểu dương kết quả của công đoàn ngành đã đạt được trong năm 2019; đồng thời chỉ đạo, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới các cấp công đoàn trong ngành cần tập trung làm tốt như công tác tuyên truyền trong đó quan tâm tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, năm du lịch Quốc giatại Ninh Bình, tuyên truyền về Bộ luật lao động sửa đổi, tuyên truyền việc chấp hành Luật an toàn giao thông; quan tâm chăm lo tốt cuộc sống của người lao động đặc biệt là lao động trong các doanh nghiệp về chế độ tiền lương, thưởng nhân dịp Tết nguyên đán...

Đ/c Bùi Xuân Diệu – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu  tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thường trực LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành đã trao nhiều Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Đ/c Phan Duy Linh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng tại hội nghị

Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT