CÔNG ĐOÀN SỞ

Tích cực hưởng ứng các hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Thứ Tư, Ngày 11/03/2020
Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài- di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa TTDL phát động.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã triển khai, hướng dẫn nội dung sinh hoạt trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và  phát động nữ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” từ 2/3-8-3 năm 2020.
Trên cơ sở hướng dẫn nội dung và chương trình phát động của Ban Thường vụ Công đoàn ngành 100% các đơn vị Hành chính sự nghiệp và một số doanh nghiệp có đông nữ CNVCLĐ đã tích cực hưởng ứng. Cụ thể các CĐCS đã tổ chức Hội nghị tọa đàm, ôn lại truyền thống và sinh hoạt chuyên đề về bình đẳng giới;

Tuyên truyền về chế dộ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em; Tổ chức hướng dẫn chị em tự pha chế nước rửa tay khô và làm khẩu trang giấy phòng dịch Corona. Một số đơn vị đã tổ chức cho chị em đi học tập thăm quan tại một số địa danh trong tỉnh để qua dịp đó chị em có cơ hội gần nhau hơn chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cũng như trong gia đình để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện chương trình phát động của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuần lễ áo dài Việt Nam”  hầu hết các Ban nữ công CĐCS đã triển khai và được đông đảo chị em hưởng ứng thực hiện mặc áo dài trong tuần lễ, đặc biệt là triển khai mặc đồng loạt trong ngày làm việc 6/3.

Thông qua các hoạt động trong “Tuần lễ áo dài Việt Nam” đã thực sự lan tỏa sâu rộng hình ảnh tà áo dài mềm mại, tôn vinh sự tự tin, duyên dáng, vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam để hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, đề xuất UNESCO công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Kết thúc các hoạt động trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và tuần lễ “Áo dài Việt Nam”; Chị em rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện về tinh thần, vật chất đó là nguồn động lực to lớn để chị em tiếp tục phấn đấu, cống hiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh của hoạt động trong dịp kỷ niệm

Công đoàn ngành Nông nghiệp&PTNT