QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Đoàn công tác Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT NInh Bình

Thứ Năm, Ngày 30/07/2020

Ngày 23/7/2020, Đoàn công tác của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản do đồng chí Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp làm trưởng đoàn về kiểm tra, đánh giá thực tế triển khai chương trình giám sát nhuyễn thể hai mảnh vỏ tại vùng thu hoạch huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; đánh giá kết quả triển khai công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Chi cục Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình và đơn vị có liên quan.

Buổi sáng, Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại vùng thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

(Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực tế tại vùng thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ huyện Kim Sơn)

Vùng thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã được Cơ quan thẩm quyền EU đã chấp thuận bổ sung vào Danh sách vùng thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ của Việt Nam được phép xuất khẩu vào EU.
          Buổi chiều, Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sinh Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản báo cáo kết quả triển khai công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm và kết quả triển khai chương trình giám sát nhuyễn thể 2 mảnh vỏ tại địa phương 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

(Đoàn công tác Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình)

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh, thời gian qua mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngành kinh tế Ninh Bình nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng đã có những nỗ lực khắc phục những khó khăn giúp cho việc sản xuất, kinh doanh và quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh duy trì và đạt kết quả tốt. Đồng chí mong muốn Cục quan tâm hơn nữa  trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT có những chính sách giúp phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh.
          Sau khi nghe báo cáo của Sở và ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Như Tiệp Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản và kết quả triển khai chương trình giám sát nhuyễn thể 2 mảnh vỏ 6 tháng đầu năm 2020.
          Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản trong các tháng tiếp theo. Tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền, tập huấn về việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ tại vùng thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ huyện Kim Sơn.

Người viết bài:

Nguyễn Thành Lê