CÔNG KHAI CÔNG TÁC THANH TRA

+A =A -A

Kết quả kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2020

Thứ Sáu, Ngày 27/11/2020

        Ngày 01/7/2020, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 546/QĐ-SNN về việc thành lập đoàn kiểm tra vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020. Sở Nông nghiệp &PTNT đã giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

 

 

        Đoàn đã tiến hành kiểm tra 22 cơ sở (22 cá nhân) kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi. Kết quả: về điều kiện kinh doanh: 22/22 cơ sở đều có giấy tờ pháp lý theo quy định, có địa điểm kinh doanh cố định và biển hiệu; nơi bày bán, kho chứa thức ăn chăn nuôi tách biệt hoặc không bị ô nhiễm bởi thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất độc hại khác; người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y có chứng chỉ hành nghề thú y; có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y (đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thú y); có tủ, kệ, giá để chứa đựng các loại thuốc thú y phù hợp; có tủ lạnh bảo quản vắc xin (đối với các cơ sở có kinh doanh vắc xin); có nhiệt kế, ẩm kế để kiểm tra điều kiện bảo quản. Sản phẩm hàng hóa kinh doanh tại các cơ sở có hóa đơn nhập hàng, sổ theo dõi việc bán hàng, nhãn mác bao bì cơ bản đảm bảo, có tên trong bản thông báo tiếp nhận công bố hợp quy của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

         Tuy nhiên, một số cửa hàng việc bày bán, sắp xếp các mặt hàng, giấy tờ kinh doanh chưa khoa học; chưa niêm yết giá bán thức ăn chăn nuôi hoặc niêm yết chưa đầy đủ giá; kinh doanh thuốc thú y hết hạn sử dụng; biện pháp phòng chống sinh vật gây hại tuy đã có nhưng chưa triệt để. Đoàn đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ban hành 04 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở với số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 3.000.000 đồng.

 

         Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã lấy 24 mẫu thức ăn chăn nuôi, sau đó gửi đi phân tích chất lượng. Kết quả: 09/24 mẫu thức ăn chăn nuôi vi phạm chất lượng về chỉ tiêu Protein thô (có hàm lượng chỉ tiêu Protein thô không đạt so với tiêu chuẩn công bố áp dụng). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về chất lượng, Chánh Thanh tra Sở đã ban hành 08 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (04 Quyết định xử phạt áp dụng hình thức phạt tiền; 04 Quyết định xử phạt áp dụng hình thức phạt cảnh cáo) với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 45.000.000 đồng; đồng thời yêu cầu cơ sở phối hợp với đơn vị sản xuất thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

 

         Thông qua hoạt động kiểm tra đã tuyên truyền phổ biến pháp luật và góp phần  nâng cao nhận thức cho các cơ sở kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

 

 

Người viết bài: Đỗ Mạnh Hòa

 

 


            Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3765615
Số người trực tuyến:31
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn