TIN HOẠT ĐỘNG SỞ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Thứ Năm, Ngày 11/03/2021

Chiều ngày 10/3, tại Công viên động vật hoang dã quốc gia Việt Nam tại Ninh Bình (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan), Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Tham dự có đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Nho Quan cùng hơn 80 đồng chí đại diện cho cán bộ công chức, viên chức Sở Nông nghiệp và PTNT.

Ảnh: Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Nam Tiến, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT nhấn mạnh: Với mục tiêu trồng rừng nâng cao tỷ lệ cây xanh góp phần ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và hướng đến phát triển kinh tế rừng bền vững. Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Ngành nông nghiệp là đơn vị chuyên môn, trực tiếp được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Do vậy, đồng chí đề nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành phải là những người gương mẫu, đi đầu trong việc trồng và chăm sóc cây xanh. Các đơn vị chuyên môn cần thực hiện tốt việc rà soát hiện trạng quỹ đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở đó tham mưu, xây dựng kế hoạch về trồng cây, trồng rừng đảm bảo sát với thực tế. Các cơ quan, đơn vị tăng cường trồng cây tạo cảnh quan đơn vị, nghiên cứu đề xuất để lựa chọn được những loại cây trồng có giá trị, phù hợp điều kiện sinh thái của từng vùng, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Ảnh: Đ/C Vũ Nam Tiến cùng lãnh đạo huyện Nho Quan trồng cây tại lễ phát động

Hưởng ứng buổi lễ đồng chí Nguyễn Hải Dương, Bí thư đoàn thanh niên Sở nông nghiệp & PTNT thay mặt đoàn viên thanh niên trong Sở quyết tâm gương mẫu thực hiện để bản thân là một hạt nhân tích cực trong phong trào tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương, để hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đạt mục tiêu trồng 01 triệu cây xanh trong năm 2021.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng hơn 600 cây xanh bao gồm: đào, ban, lộc vừng, sanh, xà cừ trong khuôn viên của Công viên Động vật hoang dã.

Người viết bài: Nguyễn Tất Thắng –Trung tâm khuyến nông