QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19

Thứ Hai, Ngày 07/06/2021
              Ngày 03 tháng 6 năm 2021, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch covid-19.

         Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT các địa phương, các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm trên cả nước.

 

 Tại điểm cầu Ninh Bình, điều hành Hội nghị có đồng chí Trần Văn Bách – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và có sự tham dự của đại diện một số đơn vị trực thuộc Sở và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

 

(Các đại biểu tham dự điểm cầu tỉnh Ninh Bình)

 

Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Thời điểm hiện tại đang bắt đầu vào vụ thu hoạch của một số nông sản thiết yếu như: Vải, khoai lang, sầu riêng…Vì vậy, việc tìm ra phương án để tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong điều kiện dịch bệnh phức tạp là yêu cầu cấp bách.

Tại Ninh Bình, các sản phẩm nông sản thực phẩm tươi sống được sản xuất với quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu tiêu thụ nội tỉnh, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn…đóng cửa nên nhu cầu tiêu thụ giảm dẫn tới một số nông sản bị mất giá ảnh hưởng một phần tới thu nhập của người nông dân. Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Tại Hội nghị, đại biểu các Cục, Sở Nông nghiệp và PTNT một số địa phương, hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp đã đưa ra những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị đồng thời bàn các giải pháp trước mắt và lâu dài ứng phó kịp thời trước tác động của dịch COVID-19, nhất là việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản đang vào vụ thu hoạch cao điểm tại các địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam đề nghị các Cục, Hiệp hội ngành hàng, các địa phương thực hiện một số các nhiệm vụ trọng tâm:

- Tiếp tục theo dõi, nắm bắt kịp thời các thông tin tham mưu với Bộ nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ nông sản.

- Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản chủ trì, phối hợp với các đơn vị  đưa ra quy trình vận chuyển nông sản đảm bảo thông suốt, an toàn.

- Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp là đơn vị đầu mối chủ động liên hệ với các địa phương thực hiện các diễn đàn nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

- Đối với các Hội chợ nông nghiệp, Hội nghị các địa phương, đơn vị chủ động căn cứ vào tình hình thực tế, khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhằm tìm kiếm thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

- Đề nghị các Cục, ngành có liên quan tăng cường đầu mối nắm chắc nội dung, xây dựng hạn mục kỹ thuật trong xuất, nhập khẩu thủy sản.

- Đối với các địa phương: Chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất gắn với kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, chú ý vấn đề triển khai cấp mã số vùng trồng, vùng nuôi, tập trung xây dựng chuỗi cung ứng nông sản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, chủ động trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

- Đối với các Hiệp hội ngành hàng cần tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường nông sản.

Phát biểu sau Hội nghị trực tuyến, đồng chí Trần Văn Bách - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị:

- Đối với các cơ quan quản lý nhà nước cần chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, tham mưu với Sở, tỉnh thực hiện tốt vai trò quản lý chất lượng  an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

- Đối với các Doanh nghiệp: Đồng chí hoan nghênh sự có mặt của các doanh nghiệp tại Hội nghị, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp: Thực hiện đúng các quy định trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt đối với các sản phẩm xuất khẩu cần tuân thủ các quy định của các nước nhằm đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung; tập hợp những đề xuất, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong sản xuất để đề xuất với tỉnh, các sở, ban, ngành nhằm có giải pháp tiêu thụ nông sản trong thời kỳ dịch bệnh.

 

Cuối cùng đồng chí nhấn mạnh các đơn vị, doanh nghiệp cần thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, xã hội vừa phòng chống dịch bệnh.

 

  

 

Người viết bài: Nhữ Thị Hoàn CÁC TIN KHÁC

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Đoàn công tác Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng, Lạng Sơn
Hội nghị trực tuyến tăng cường hợp tác quốc tế phát triển ngành HALAL Việt Nam
Thông tin giá cả thị trường các mặt hàng nông lâm sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tuần qua
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn
Nâng cao chất lượng phục vụ trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm thủy sản
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887151
Số người trực tuyến:24
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn