LÂM NGHIỆP

+A =A -A

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, chương trình nhiệm vụ năm 2022

Thứ Ba, Ngày 28/12/2021

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp và PTNT trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân xuất sắc năm 2021

 

       Thực hiện chương trình công tác năm và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình, ngày 24 tháng 12 năm 2021 Chi cục Kiểm lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, chương trình nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng Kế hoạch Tài Chính, Văn phòng, Nghiệp vụ Tổng hợp Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình.

 

       Hội nghị đã tổng kết các nhiệm vụ trong công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, sử dụng rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản của Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình trong năm 2021 đánh giá cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng năm 2021, nhất là công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Không chỉ giảm số vụ cháy rừng (năm 2021 đã giảm 02 vụ so với năm 2020) mà còn giảm diện tích thiệt hại do kịp thời phát hiện và triển khai công tác chữa cháy một cách an toàn hiệu quả; số vụ vi phạm xâm hại tài nguyên rừng cũng giảm đáng kể. Kết quả trên là kết hợp của nhiều thành tố trong đó triển khai ứng dụng công nghệ thông tin một cách sâu rộng hơn trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng: sử dụng phần mềm phát hiện sớm mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời gian thực; Phần mềm Gis về cơ sở dữ liệu quản lý và bảo vệ rừng, phát hiện sớm cháy rừng và chỉ huy chữa cháy rừng:….đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác quản lý bảo vệ rừng, nhất là công tác quản lý bảo vệ rừng tại gốc.

 

         Triển khải ứng dụng công nghệ thông tin còn được mở rộng hơn trong lĩnh vực cải cách hành chính; Năm 2021 giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực Lâm nghiệp tăng 09 hồ sơ so với năm 2020, hồ sơ thực hiện mức độ trực tuyến mức độ 4 tăng 188,88% so với năm 2020. 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và có sự hài lòng của cá nhân, tổ chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Những thành tựu của Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ đã thể hiện những nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm cũng như toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quyết tâm xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số.

 

        Đi đôi với thành tựu trong công tác quản lý bảo vệ rừng là công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Trải qua 20 năm thành lập (18/12/2001-18/12/2021) Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long được ghi nhận là điểm sáng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á và thế giới; bảo tồn và phát triển thành công loài Voọc Mông trắng ngoài tự nhiên. cũng như nhiều loài động thực vật khác.

 

        Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã nghi nhận, biểu dương, trao phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021 đồng thời cũng giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cho Chi cục Kiểm lâm trong thời gian tới góp phần cùng với ngành Nông nghiệp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII theo Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 27/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình là “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”  chủ đề ngắn gọn, xúc tích nhưng chứa đầy đủ nội dung cần có trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn tỉnh nói chung và lực lượng Kiểm lâm Ninh Bình nói riêng.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm trao giấy khen cho

các đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2021

 

 

 

 

 Lê Thị Cúc - Chi cục Kiểm lâm CÁC TIN KHÁC

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình Tổ chức Chương trình phát động “Ngành Nông nghiệp Ninh Bình hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và của UBND tỉnh Ninh Bình”.
Thông báo số 79/TB-KL ngày 15/02/2022 của Chi cục Kiểm lâm Ninh Binh về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp vùng ráp ranh Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long và lập kế hoạch hành động bảo tồn loài Voọc Mông trắng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ chim hoang dã trên địa bàn huyện Kim Sơn
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tiếp nhận cứu hộ động vật rừng do người dân bàn giao
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887351
Số người trực tuyến:38
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn