KHUYẾN NÔNG, KHUYẾN LÂM, KHUYẾN NGƯ

+A =A -A

Ngành Nông nghiệp và PTNT hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh năm 2022

Thứ Sáu, Ngày 18/02/2022

 

 

 

Ảnh: Đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát động trồng cây

 

       Chiều ngày 17/02, tại Ban quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư – Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn), Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Tham dự có đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Gia Viễn cùng hơn 60 đồng chí đại diện cho cán bộ công chức, viên chức Sở Nông nghiệp và PTNT.

 

 

 

 Ảnh: Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trồng cây tại lễ phát động

 

 

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Nam Tiến, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Đây là năm thứ 2 thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ cây xanh góp phần ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và hướng đến phát triển kinh tế rừng bền vững.

 

 

       Ngành nông nghiệp là đơn vị chuyên môn, trực tiếp được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Do vậy, đồng chí đề nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành phải là những người gương mẫu, đi đầu trong việc trồng và chăm sóc cây xanh.

 

       Phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Nông nghiệp về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; về vai trò, tác dụng, lợi ích lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng; khuyến khích trồng cây xanh tôn tạo cảnh quan của đơn vị và tại địa phương.

 

       Các đơn vị chuyên môn cần thực hiện tốt việc rà soát hiện trạng quỹ đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở đó tham mưu, xây dựng kế hoạch về trồng cây, trồng rừng đảm bảo sát với thực tế. Các cơ quan, đơn vị tăng cường trồng cây tạo cảnh quan đơn vị, nghiên cứu đề xuất để lựa chọn được những loại cây trồng có giá trị, phù hợp điều kiện sinh thái của từng vùng, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

 

       Hưởng ứng buổi lễ đồng chí Nguyễn Hải Dương, Bí thư đoàn thanh niên Sở nông nghiệp và PTNT thay mặt đoàn viên thanh niên trong Sở quyết tâm gương mẫu thực hiện để bản thân là một hạt nhân tích cực trong phong trào tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương, nhằm đạt mục tiêu trồng 1,2 triệu cây xanh và 140 ha trong năm 2022.

 

       Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng hơn 500 cây xanh bao gồm: sao đen, phi lao trong khuôn viên của Ban quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư – Vân Long và tuyến đường được quy hoạch cho tuyến du lịch và cho thuê dịch vụ môi trường rừng trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người viết bài: Nguyễn Tất Thắng

 

  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870895
Số người trực tuyến:41
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn