NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Kết nối tiêu thụ sản phẩm dứa tỉnh Lào Cai

Thứ Ba, Ngày 22/03/2022

 

     Ngày 11 tháng 3 năm 2022, sau khi nhận được Công văn số 340/SNN-QLCL ngày 09 tháng 3 năm 2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai về việc “hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm dứa quả tỉnh Lào Cai”, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã ban hành Công văn số 36/QLCL-NVKT về việc “hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm dứa quả tỉnh Lào Cai”gửi Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (sau đây gọi tắt là Công ty Đồng Giao) và một số cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh.

 

     Nhận được Công văn số 36/QLCL-NVKT của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình, Công ty Đồng Giao đã thành lập tổ công tác phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai tổ chức khảo sát lập phương án thu mua dứa quả tươi tại hai huyện Mường Khương và Bảo Thắng.

 

     Đoàn khảo sát đã làm việc với lãnh đạo huyện và lãnh đạo UBND các xã Bản Phiệt, Bản Cầm, Thái Niên (huyện Bảo Thắng), Bản Lầu, Lùng Vai (huyện Mường Khương) cùng đại diện một số hộ trồng dứa để thống nhất giá bán, phương án vận chuyển trong đợt thu mua dứa này, đồng thời bàn các nội dung kí kết hợp đồng tiêu thụ trong các vụ tiếp theo.

 

 

Đoàn khảo sát làm việc tại xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng

 

    Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện, các phòng chuyên môn, UBND các xã và đại diện các hộ thu mua cam kết sẽ hỗ trợ tối đa Công ty Đồng Giao trong việc tổ chức các đầu mối thu mua, lên phương án vận chuyển, vận động nhân dân thu hái dứa quả đúng chủng loại, độ chín theo yêu cầu đặt ra. Cùng với đó các bên cũng bàn bạc thống nhất mức giá dứa quả để làm sao đơn vị thu mua và người dân đều có lợi.

 

 

(Đại diện Công ty Đồng Giao và các cơ quan chức năng khảo sát vùng trồng dứa xã Bản Lầu – Mường Khương

 

    Với sự kết nối, chỉ đạo kịp thời của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình, sự phối hợp của Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai và các cơ quan, đơn vị liên quan đã giúp cho Công ty Đồng Giao mở rộng và phát triển vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến đặc biệt là quả dứa tươi. Sau buổi làm việc, việc thu mua dứa đã chính thức diễn ra, cho đến nay Công ty Đồng Giao đã thu mua gần 1.000 tấn dứa quả tươi của Lào Cai, cơ bản giải quyết được lượng dứa chín trên đồng đang đến kỳ thu hoạch. 

 

 

 

Cận cảnh những xe dứa quả tươi đầu tiên của Lào Cai tại sân nguyên liệu

Công ty Đồng Giao

 

      Tại buổi làm việc, các bên cũng đã bàn giải pháp trồng dãn vụ, phương án hỗ trợ kỹ thuật, phân bón, cam kết diện tích trong vụ dứa tiếp theo để đảm bảo sự hợp tác lâu dài  hướng đến hình thành chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến bền vững.

 

 

 

 

 

 

Người viết bài: Nhữ Thị Hoàn CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3539864
Số người trực tuyến:27
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 11 Năm 2023
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
212.505
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 11 Năm 2023
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:124 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn