QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Đẩy mạnh tuyên truyền trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Thứ Năm, Ngày 05/05/2022
           Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới"

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp với thực tiễn, trong đó có việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong thực thi pháp luật về ATTP; vận động người tiêu dùng giám sát, lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn.

Trong thời gian qua, công tác truyền thông được Chi cục quan tâm, đẩy mạnh nên đã đạt được những kết quả tích cực góp phần nâng cao nhận thức của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về ATTP. Việc tuyên truyền ATTP được thực hiện trên nhiều hình thức như: Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình, website, tờ rơi, pano... Bên cạnh đó, Chi cục cũng tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho các cở sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về các văn bản, chính sách pháp luật ATTP. Do đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng kịp thời nắm bắt thông tin, chính sách pháp luật về ATTP.

Năm nay, bám sát chủ đề của Tháng hành động vì ATTP, nội dung truyền thông của Chi cục tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hướng dẫn cơ sở bảo đảm các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh đồng thời vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy trình, quy phạm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản... các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, VietGAP, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo ATTP, các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống, đặc sản, đặc hữu, các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Tháng hành động vì ATTP năm 2022 nhằm tạo nên chiến dịch truyền thông sâu rộng trên toàn tỉnh về việc tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP, giảm thiểu các hành vi vi phạm đồng thời nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm với cộng đồng cũng như trách nhiệm giám sát của người tiêu dùng trong tình hình mới./.

Vũ Thị Thu Hiền