NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN

+A =A -A

Ninh Bình: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Thứ Năm, Ngày 05/05/2022
           Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm) do Thủ tướng Chính phủ phát động; sáng ngày 28/4/2022, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với UBND xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

 

     

      Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2022 với chủ đề: Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn. Với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, kêu gọi người dân cùng hành động để người dân có đủ và dùng nước sạch một cách hiệu quả, đảm bảo vệ sinh và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh.

 

      Trong buổi hưởng ứng, các đại biểu đã được nghe khái quát về tình hình cung cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh và trên địa bàn xã Quang Sơn; các khó khăn vướng mắc trong việc cung cấp nước sạch phục vụ người dân nông thôn và các giải pháp trong thời gian tới nhằm nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được tiếp cận và sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về tầm quan trọng của Nước sạch và VSMT, tiếp tục tuyên truyền cho bà con nhân dân trong thôn, xóm của mình bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước và vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh khu vực dân cư...

 

 

      Cũng trong buổi hưởng ứng, cán bộ Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với nhân dân xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, kiểm tra công tác quản lý, vận hành công trình cấp nước trên địa bàn xã.

 

 

 

 

Tống Văn Dũng CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2821535
Số người trực tuyến:32
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
175.940
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(99.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:326 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn