TIN HOẠT ĐỘNG SỞ

Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh về việc khảo sát việc giải quyết kiến nghị cử tri về lĩnh vực nước sạch nông thôn

Thứ Hai, Ngày 30/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐND ngày 10/5 của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức phiên giải trình việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri và cam kết trả lời chất vấn, ngày 26/5 Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Hồng Thái, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Công ty cổ phần cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn.

Đoàn khảo sát làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại trạm cấp nước sạch xã Mai Sơn, huyện Yên Mô và xã Ninh An, huyện Hoa Lư về việc chấn chỉnh hoạt động của các nhà máy, trạm cấp nước khu vực nông thôn, khắc phục tình trạng cung cấp nước không đảm bảo chất lượng.

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế tại trạm cấp nước xã Mai Sơn huyện Yên Mô

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo kết quả thực hiện giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và cam kết trả lời chất vấn với Đoàn khảo sát. Sở Nông nghiệp và PTNT đã đã chủ động kiểm tra, đôn đốc chấn chỉnh các trạm cấp nước sạch sinh hoạt nông thôn, tăng cường năng lực phục vụ, cung cấp nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn cấp nước theo quy chuẩn QCVN-01-1:2018/BYT. Các vấn đề giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XV luôn được Sở Nông nghiệp quan tâm và giải quyết kịp thời. Sở Nông nghiệp và PTNT được giao giải quyết 05 nội dung, trong đó, có 04 nội dung vượt thẩm quyền và 01 nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết. Các nội dung không thuộc thẩm quyền giải quyết Sở đã kịp thời báo cáo và tham mưu UBND tỉnh giao nhiệm vụ trên cho các đơn vị có thẩm quyền giải quyết, đồng thời chủ động giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền báo cáo UBND tỉnh đúng quy định.

Đoàn khảo sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri và cam kết trả lời chất vấn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đoàn khảo sát đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Yên Mô và các đơn vị có liên quan giải quyết dứt điểm bãi tập kết luồng tại khu vực trạm cấp nước xã Mai Sơn.

Nguyễn Thị Thu Hương