CHĂN NUÔI - THÚ Y

+A =A -A

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình tổ chức hoạt động đối thoại Doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2022

Thứ Hai, Ngày 18/07/2022

 

      Thực hiện Kế hoạch số 200/KH-CNTY ngày 09/4/2022 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình về cải thiện, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp cơ sở năm 2022.

 

 

      Được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và PTNT, ngày 13/7/2022. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2022, đây là dịp để Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng với các cơ sở, tổ đội, HTX và  Doanh nghiệp có các hoạt động đầu tư và liên quan đến đầu tư sản xuất, kinh doanh về lĩnh chăn nuôi, thú y trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, trao đổi, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Qua đó đánh giá việc giải quyết các thủ tục hành chính cũng như việc thực hiện công vụ và kết quả thực hiện nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực chăn nuôi thú y trên địa bàn tỉnh.

 

 

      Thay mặt đơn vị đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Chi cục trưởng báo cáo khái quát một số kết quả đã đạt được về lĩnh vực Chăn nuôi và Thú y trong giai đoạn vừa qua nhằm cung cấp thêm các thông tin và số liệu làm cơ sở trao đổi, toạ đàm và tìm kiếm những giải pháp để tháo gỡ, khó khăn, nút thắt và những vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, tổ đội, HTX và Doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

      Các Đại biểu về dự hội nghị sôi nổi phát biểu với 13 ý kiến tập chung vào các nhóm vấn đề bao gồm: Phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật, công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết thủ tục hành chính, kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y.

 

      Hội nghị được nghe các đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, đồng chí Đinh Văn Bích trả lời các ý kiến của đại biểu. Hội nghị lấy phiếu đánh giá chất lượng, kết quả:

 

      - 100% Đại biểu đánh giá công tác tổ chức, cung cấp thông tin phục vụ hội nghị đầy đủ, chi tiết, cách thức trả lời đối thoại rõ ràng, phù hợp, chất lượng giải đáp các vướng mắc rất tốt và đầy đủ.

 

      - Công tác thanh tra, kiểm tra của đơn vị không gây phiền hà nhũng nhiễu và làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, tổ đội, HTX và Doanh nghiệp.

 

      - Công tác giải quyết các thủ tục hành chính rất chuyên nghiệp và đúng hạn đem lại sự hài lòng cho các cơ sở, tổ đội, HTX và Doanh nghiệp.

 

 

 

      Về dự và chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu ý kiến làm rõ thêm một số các thông tin về lĩnh vực phát triển Nông nghiệp nói chung và một số các thông tin có liên quan đến công tác phát triển chăn nuôi và Thú y nói riêng, đồng thời đồng chí có ý kiến chỉ đạo.

 

 

 

 

Đối với chi cục Chăn nuôi và Thú y:

 Cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi thú y; tăng cường nắm bắt thông tin phản ánh của người dân, Doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc để người dân, Doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh đúng quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước, không để chồng chéo gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và Doanh nghiệp.

Tăng cường nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Đối với các cơ sở, tổ đội, HTX và Doanh nghiệp đồng chí có ý kiến chỉ đạo:

Tiếp tục thượng tôn pháp luật, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Tham gia đối thoại với các cơ quan nhà nước, có ý kiến về những trăn trở, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tuân thủ các quy định của pháp luật  trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, để phản ánh kịp thời tới các cấp có thẩm quyền xem xét.

Trong quá trình sản xuất có sự phối hợp giữa các nhà khoa học, nhà quản lý; không ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; từng bước thay đổi, khép kín sản xuất theo chuỗi, mô hình liên kết.

Thay mặt Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở, đồng thời chỉ đạo đơn vị bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ, phấn đấu toàn đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục phải cải thiện, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp sở trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh cũng cảm ơn quý vị Đại biểu là các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi thú y đã về dự Hội nghị và phát biểu những ý kiến tâm huyết để góp phần thành công của hội nghị. Những ý kiến Đại biểu phát biểu và Đại biểu đã được nghe trả lời, giải đáp đầy đủ trên Hội nghị và được đại biểu đánh giá cao.

Hội nghị đã kết thúc với sự thành công tốt đẹp./.

 

 

 

 

 

Phạm Đức Trung


  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2944836
Số người trực tuyến:30
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn