CHĂN NUÔI - THÚ Y

+A =A -A

Hội nghị tập huấn TOT cho cán bộ khuyến nông viên cơ sở và công tác viên khuyến nông

Thứ Hai, Ngày 28/08/2017
Nhằm giúp cán bộ khuyến nông viên cơ sở và cộng tác viên khuyến nông  bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất. Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức hội nghị tập huấn TOT cho khuyến nông viên cấp cơ sở về tiến bộ kỹ thuật mới theo chuyên ngành  cho 90 học viên đến từ các xã tiêu biểu trong tỉnh.

Ảnh: Đ/c Bùi Hữu Ngọc – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê

 

Sau 03 đợt tập huấn (đợt 1 từ 8 - 10/8/2017, đợt 2 từ 16 -18/8/2017, đợt 3 từ 23-25/8/2017) các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Bình truyền đạt  kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi dê, nuôi cá lúa và sản xuất rau an toàn đồng thời trong quá trình giảng dạy các giảng viên cũng đã lồng ghép các phương pháp khuyến nông nhằm giúp các học viên không chỉ nắm vững kiến thức về kỹ thuật mà còn được trau dồi về phương pháp truyền đạt thông tin đến người dân.

 

Ảnh: Giảng viên lớp kỹ thuật nuôi cá – lúa hướng dẫn học viên chuẩn bị thảo luận

 

Với thời lượng 2,5 ngày học viên tham gia học trên lớp và 0,5 ngày đi tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế trong 1 đợt tập huấn. Ban tổ chức lớp và các Giảng viên tham gia giảng dạy đã truyền tải đầy đủ nội dung của các chuyên đề với phương pháp học lấy người học làm trung tâm; giảng viên đã đưa ra các ví dụ, tình huống minh họa rất thực tế và phong phú, đa dạng. Các học viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi và cùng các giảng viên phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp được những vướng mắc, các vấn đề còn băn khoăn.

 

Ảnh: Giảng viên lớp Kỹ thuật sản xuất rau an toàn trao đổi thảo luận với học viên về yêu cầu cơ bản trong sản xuất rau an toàn

 

Kết thúc khóa tập huấn các học viên đều đánh giá cao về các nội dung tập huấn và mong muốn Trung tâm Khuyến nông thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn tại các địa phương để cập nhật thông tin thị trường, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phương pháp tổ chức tập huấn, phương pháp tiếp cận mô hình, thăm quan mô hình cho đội ngũ khuyến nông viên cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông trong thời gian tới.

 

Đinh Thị Hồng Liên
Trung tâm khuyến nông Ninh Bình

 

  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870789
Số người trực tuyến:32
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn