CHUYỂN ĐỔI SỐ

Không ngừng đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thứ Sáu, Ngày 15/09/2023

Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, trong những năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau và được các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh coi là chìa khóa nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Hình hảnh: các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị được cung cấp trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh

Để đẩy mạnh thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chỉ đạo các phòng, trạm thuộc Chi cục có giải quyết TTHC và cán bộ đầu mối của đơn vị thường xuyên nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật, nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các TTHC và xử lý các hồ sơ đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định.

Đẩy mạnh cải cách TTHC tại đơn vị, các nội dung chủ yếu của cải cách TTHC tập trung vào rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thành phần hồ sơ và tối ưu hóa quy trình giải quyết TTHC trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin.

100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị được xây dựng quy trình nội bộ giải quyết và được UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo phân công rõ trách nhiệm cũng như thời gian giải quyết của người xử lý hồ sơ. Việc giải quyết thủ tục hành chính được công khai minh bạch trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh để tổ chức, người dân theo dõi được trạng thái tiến độ giải quyết TTHC của mình và cùng tham gia giám sát việc thực hiện của cơ quan Nhà nước.

Số lượng TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tính đến tháng 9/2023 là 20 TTHC, trong đó: lĩnh vực Chăn nuôi: 04 TTHC, lĩnh vực Thú y: 12 TTHC, các lĩnh vực khác thuộc thẩm quyền giải quyết: 04 TTHC. Số hồ sơ tiếp nhận trực tuyến 290/290 hồ sơ (trừ hồ sơ tiếp nhận và giải quyết tại hiện trường), đạt 100 % trong đó số hồ sơ giải quyết trước hạn: 289 hồ sơ; số hồ sơ giải quyết đúng hạn: 01 hồ sơ; không có hồ sơ giải quyết trễ hạn.

Đơn vị đã thực hiện rà soát cung cấp đầy đủ kịp thời các dịch vụ công trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh: 01 dịch vụ công trực tuyến toàn trình; 13 dịch vụ công trực tuyến một phần; 02 dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến.

Tiếp tục duy hiệu quả nhóm Zalo hướng tổ chức, cá nhân chuẩn bị thành phần hồ sơ, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tạo tài khoản…

Với những kết quả và nhiều giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính của đơn vị, góp phần hoàn thiện quy trình các bước giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng công tác giải quyết TTHC, tạo nhiều thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp./.

Nguyễn Thị Ngọc Hà - Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào