NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn triển khai hội nghị tập huấn mô hình thí điểm xử lý nước thải sinh hoạt quy mô cụm dân cư tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô

Thứ Hai, Ngày 18/09/2023

Thực hiện Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2023, ngày 15/9/2023, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã tổ chức hội nghị tập huấn mô hình thí điểm xử lý nước thải sinh hoạt quy mô cụm dân cư tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô với các nội dung về hệ thống thoát nước, xử lý nước thải; quản lý nước thải và một số mô hình tiêu biểu.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các giảng viên, chuyên gia của trường Đại học Xây dựng Hà Nội chia sẻ về các khái niệm nước thải, nước thải sinh hoạt, các phương pháp xử lý nước thải, các công trình xử lý nước thải, hiện trạng quản lý nước thải ở khu vực nông thôn, các mô hình xử lý nước thải và các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn.

Giảng viên trường Đại học Xây dựng truyền đạt các kiến thức về nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải sinh hoạt

Qua các kiến thức được trang bị các đại biểu đã có thêm những hiểu biết về nước thải, hiện trạng quản lý nước thải ở khu vực nông thôn, tầm quan trọng của việc xử lý nước thải, các phương pháp xử lý nước thải; hiểu rõ hơn các chính sách hỗ trợ người dân của chính quyền các cấp trong lĩnh vực xử lý nước thải ở khu vực nông thôn, hiểu rõ về quyền và trách nhiệm của người dân khi được thụ hưởng mô hình. Các công trình xử lý nước thải sinh hoạt quy mô cụm dân cư ở khu vực nông thôn sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở khu vực nông thôn, góp phần đảm bảo thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Dương Hồng Phú - Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn