QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Kết quả thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Yên Khánh năm 2023

Thứ Ba, Ngày 07/11/2023

Thực hiện Quyết định số 94/QĐ-QLCL ngày 20/9/2023 của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Ninh Bình về việc thành lập đoàn thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Yên Khánh.

Từ ngày 26/9/2023 đến ngày 04/10/2023, Đoàn thẩm định phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Khánh, Chi cục Thuỷ sản Ninh Bình đã tiến hành thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm ATTP tại 09 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Yên Khánh (có danh sách kèm theo). Kết quả thẩm định như sau:

Đoàn đã đánh giá, xếp loại được 09 cơ sở loại B (có 04 tổ chức, 05 cá nhân); thu phí thẩm định định kỳ 09 cơ sở và nộp vào ngân sách nhà nước tổng số tiền 3.150.000vnđ (ba triệu một trăm năm mươi nghìn đồng).Các cơ sở được đánh giá đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hợp đồng, hóa đơn mua bao bì, nguyên liệu đầu vào dùng cho sản xuất; hồ sơ tự công bố sản phẩm của cơ sở; phiếu kết quả phân tích kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của sản phẩm...Các cơ sở đã thực hiện mở sổ nhật ký ghi chép thu mua nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, tại một số cơ sở việc khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và người sản xuất chưa được quan tâm thực hiện đã để hết hạn, việc thu mua nguyên liệu từ người dân địa phương nên việc thực hiện làm hợp đồng còn sơ sài; mở sổ ghi chép theo dõi ghi chép, truy xuất nguồn gốc và lưu trữ hồ sơ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất chưa khoa học. Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị: Các cơ sở đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ sản xuất phù hợp với quy mô hoạt động và được bố trí tương đối hợp lý cụ thể.

Hình ảnh tẩm định tại cơ sở

Đoàn thẩm định đã, lấy mẫu gửi đi phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. kết quả cụ thể:

Để tiếp tục quản lý có hiệu quả về điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chi cục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

File danh sách đính kèm : Danh sách báo cáo ĐTĐ.pdf

Vũ Văn Lâm - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản