TIN HOẠT ĐỘNG SỞ

+A =A -A

Hội nghị thẩm định các xã đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đợt 2 năm 2023

Thứ Ba, Ngày 02/01/2024

     Sáng ngày 27/12/2023, tại hội trường UBND tỉnh, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định của tỉnh đã chủ trì hội nghị thẩm định xét, công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu đợt 2 năm 2023. Cùng dự hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo UBND, Văn phòng Điều phối NTM các huyện, thành phố, lãnh đạo UBND các xã đề nghị xét, công nhận đợt này.

Quang cảnh hội nghị

     Hội nghị đã nghe Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kết quả thẩm định 17 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đối với 17 xã xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, gồm: Huyện Kim Sơn 04 xã (Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành, Kim Đông), huyện Gia Viễn 05 xã (Gia Phú, Gia Vượng, Gia Minh, Gia Trấn, Gia Hoà); huyện Hoa Lư 01 xã (Ninh Hoà); huyện Nho Quan 03 xã (Lạc Vân, Gia Tường, Văn Phương), huyện Yên Mô 02 xã (Yên Thái, Yên Nhân), thành phố Ninh Bình 01 xã (Ninh Tiến), thành phố Tam Điệp 01 xã (Yên Sơn). Trong 17 xã này có 06 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2015, 11 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2017-2020; có 01 xã (Văn Phương) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đối với 03 xã xét công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, gồm: xã Ninh An, huyện Hoa Lư và xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn lựa chọn lĩnh vực nổi trội là Giáo dục; xã Yên Lâm, huyện Yên lựa chọn lĩnh vực nổi trội là Sản xuất khác gồm: thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, ngành nghề.

     Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng thẩm định và giải trình của lãnh đạo UBND các xã, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các thành viên Hội đồng thẩm định đã thảo luận, bỏ phiếu biểu quyết đề nghị xét công nhận đối với 17 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Các thành viên Hội đồng thẩm định bỏ phiếu biểu quyết xét công nhận các xã

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn các xã và các huyện, thành phố trong quá trình thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng chí đề nghị các địa phương sau khi đã được công nhận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đặc biệt là xây dựng cảnh quan môi trường, tạo dựng không gian sáng, xanh, sạch, đẹp để xây dựng NTM tiếp tục là một phong trào thi đua được lan toả với khí thế mạnh mẽ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Nguyễn Quảng Nam - Văn phòng Điều phối Nông thôn mới


            

 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3627423
Số người trực tuyến:17
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 2 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 2 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn