HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công bố 01 danh mục thủ tục hành chính, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ 05 Thủ tục hành chính lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp Huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, Ngày 16/02/2024

Thực hiện Quyết định số 240/QĐ-BNN-LN ngày 10/01/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực lâm nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 86/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của UBND tỉnh về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong đó sửa đổi, bổ sung 05 thủ tục hành chính lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, cụ thể:

1. Sửa đổi, bổ sung (05 TTHC)
         a) 04 TTHC cấp tỉnh
          - Chấp thuận nộp tiền trồng rừng thay thế đối với trường hợp chủ dự án không tự trồng rừng thay thế. Mã TTHC: 1.007916. H42.
          - Phê duyệt Phương án trồng rừng thay thế đối với trường hợp chủ dự án tự trồng rừng thay thế. Mã TTHC: 1.007917. H42.
          - Phê duyệt Phương án khai thác thực vật rừng thông thường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nguồn vốn trồng rừng. Mã TTHC: 1.011470. H42.
          - Xác nhận bảng kê lâm sản. Mã TTHC: 1.000045. H42.
          b) 01 TTHC cấp huyện
          - Phê duyệt Phương án khai thác thực vật rừng loài thông thường thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Mã TTHC: 1.011471. H42.
          2. Bị bãi bỏ (05 TTHC cấp tỉnh)
          a) 04 TTHC cấp tỉnh
          - Phê duyệt dự toán, thiết kế Phương án trồng rừng thay thế đối với trường hợp chủ dự án không tự trồng rừng thay thế. Mã TTHC: 1.007916. H42.
          - Phê duyệt Phương án khai thác thực vật rừng thông thường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Mã TTHC: 1.011470. H42.
          - Xác nhận bảng kê lâm sản. Mã TTHC: 1.000045. H42.
          b) 01 TTHC cấp huyện
          Trên cơ sở đó, để đảm bảo kịp thời việc công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Văn bản số 216/SNN-VP ngày 23/01/2024, chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp với VNPT Ninh Bình cung cấp quy trình giải quyết nội bộ đối với thủ tục hành chính do đơn vị phụ trách (lĩnh vực Lâm nghiệp) trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh theo quy định; niêm yết, công khai các thủ tục hành chính này tại đơn vị; trên Trang thông tin điện tử của Sở. Hoàn thành việc xây dựng quy trình điện tử và cấu hình quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.
          Đồng thời, Sở cũng cung cấp thông tin thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đối với lĩnh vực quản lý công sản tới Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (tại Văn bản số 240/SNN-VP ngày 24/01/2024), phục vụ tổ chức, công dân và doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kịp thời./.
Văn Tiến Minh - VPS

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào