Trong ba ngày (ngày 10,14,15/5/2024), Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Mô, UBND các xã Khánh Dương, Yên Thành, Yên Đồng tổ chức 03 hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm, các quy trình, quy phạm trong sản xuất và kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm. Tham dự Hội nghị tập huấn có trên 200 học viên đại diện các hộ, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các xã Khánh Dương, Yên Thành, Yên Đồng
Hội nghị tập huấn tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô
Tại Hội nghị, các học viên được nghe ông Dương Như Hòa - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ - kỹ thuật của Chi cục phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; hướng dẫn cách nhận biết các mối nguy về an toàn thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm...
Hội nghị tập huấn tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô
Cũng tại hội nghị tập huấn Báo cáo viên của Chi cục đã giải đáp thắc mắc của học viên để làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, chế biến các sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, chế biến. Đồng thời qua đó góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Mô./.
Vũ Thị Thu Hiền - Chi cục QLCL