Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
LÂM NGHIỆP

Hạt Kiểm lâm Nho Quan tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng

Thứ Hai, Ngày 03/06/2024

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-KL ngày 11/04/2024 của Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình về triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024, từ ngày 07/5/2024 đến ngày 30/5/2024, Hạt Kiểm lâm Nho Quan đã phối hợp với UBND xã Sơn Lai, Quảng Lạc, Phú Long, Thạch Bình, Xích Thổ tổ chức nhiều hoạt động tuyền truyền phổ biến pháp luật rộng rãi trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Nho Quan về công tác quản lý và bảo vệ rừng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Để nâng cao kiến thức về công tác quản lý rừng, ngày 07 - 09/05/2024, Hạt Kiểm lâm Nho Quan đã phối với UBND xã Sơn Lai, Quảng Lạc tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, tập huấn về công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng cho 130 lượt người tham gia là chủ rừng nhóm I (hộ gia đình, cá nhân) và nhóm II (tổ chức). Qua đó, đơn vị đã cập nhật, phổ biến các quy định mới của pháp luật về theo dõi diễn biến tài nguyên rừng, đồng thời tổ chức buổi thực hành, hướng dẫn chủ rừng đo đếm khối lượng gỗ, khoanh vẽ diện tích rừng ngoài thực địa và hướng dẫn xây dựng báo cáo biến động trạng thái rừng.

Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm Nho Quan đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy rừng. Từ ngày 16/5/2024 đến ngày 25/5/2024 đã tổ chức 03 hội nghị tại xã Thạch Bình, Phú Long, Xích Thổ cho 180 lượt người là các hộ nhận khoán bảo vệ rừng, các hộ gia đình sống gần rừng, ven rừng. Nội dung hội nghị gồm 02 phần chính: phần 1 là cập nhật, phổ biến các quy định hiện hành của pháp luật về phòng cháy chữa cháy rừng; phần 2 là hướng dẫn kỹ thuật, nghiệp vụ trong công tác phòng cháy rừng, chữa cháy rừng.

Ngoài ra đơn vị phối hợp với Công ty truyền tải điện Ninh Bình tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đi qua rừng.

Cắm mới biển tuyên truyền bảo vệ rừng

Cùng với việc tổ chức tuyên truyền pháp luật Lâm nghiệp trực tiếp cho nhân dân theo hình thức thông qua Hội nghị, đơn vị đã chôn mới 02 biển tuyên truyền về bảo vệ rừng tại các địa điểm có đường giao thông qua lại, các khu du lịch sinh thái nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền trong nhân dân. Trong đó, cắm mới 01 chiếc tại khu Du Lịch hang Na, xã Gia Lâm và 01 chiếc tại khu du lịch động Thiên Hà, xã Sơn Hà.

Nguyễn Quốc Hoàn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Nho Quan

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào