Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
CÔNG ĐOÀN SỞ

Thứ Sáu, Ngày 19/07/2024

Ngày 17/7/2024, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 78 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Biểu dương cán bộ CĐCS tiêu biểu trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đức Cường-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình- PBT Đảng uỷ,Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT Công đoàn ngành; Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS và các cán bộ CĐCS tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị ôn lại truyền thống 95 năm phát triển và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, 78 năm Công đoàn Ninh Bình,  thông qua dự thảo báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm; Ban chấp hành Công đoàn ngành luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Đảng uỷ Sở để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được một số kết quả nổi bật như: 100% CĐCS khối HCSN tổ chức Hội nghị CBCC; 75% CĐCS doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; các hoạt động chương trình“Tết sum vầy”; “Tháng công nhân” diễn ra sôi nổi, nhiều đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động đã được quan tâm chăm lo hỗ trợ, tặng quà động viên chia sẻ kịp thời. Các Công đoàn cơ sở tích cực chủ động trong công tác tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho CNVCLĐ; Công đoàn ngành tham gia xét nâng lương trước thời hạn cho 46 cán bộ công chức, nâng lương thường xuyên 40 cán bộ, công chức; tham gia giải quyết 02 viên chức nghỉ tinh giản biên chế, 01 viên chức nghỉ việc theo nghị quyết 14/NQ HĐND tỉnh. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại 02 CĐCS hỗ trợ cho 95 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ban Thường vụ Công đoàn ngành đi thăm và tặng quà 15 điểm CNVCLĐ trong ngành phải thực hiện nhiệm vụ trong dịp nghỉ tết. Tháng công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân- triển khai Nghị quyết” Công đoàn ngành đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng như tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; hội nghị tuyên truyền Luật ATVSLĐ, Luật giao thông và các biện pháp phòng chống tội phạm, vấn đề về tệ nạn xã hội trao 30 chiếc mũ bảo hiểm xe máy cho CNLĐ. Thăm và tặng quà động viên 01 trường hợp bị tai nạn lao động, 01 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 500.000đ/người.

Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia thực hiện các đề tài sáng kiến khoa học công nghệ, nhất là công nghệ cao được chuyển giao và ứng dụng ngày càng nhiều. Toàn ngành đã và đang thực hiện 50 mô hình và 05 đề tài khoa học, tiêu biểu như mô hình “Cánh đồng không dấu chân”tại xã Yên Thắng Huyện Yên Mô. Phối hợp tổ chức  232 lớp tập huấn, tuyên truyền chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tuyên truyền về phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống cháy rừng; thực hiện 55 chuyên mục phát thanh truyền hình,bài báo về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; phát gần 40 nghìn tờ rơi, 600 bộ tài liệu, 250 tin bài được đăng trên Vebsite của Sở và của LĐLĐ tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Nguyễn Đức Cường-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình- PBT Đảng uỷ,Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận và biểu dương những thành tích tiêu biểu mà Công đoàn ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp công đoàn trong ngành cần bổ sung để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 78 năm ngày thành lập Công đoàn Ninh Bình Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã biểu dương, khen thưởng 09 đồng chí cán bộ CĐCS tiêu biểu trong các phong tào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh./.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào