Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc

Thứ Ba, Ngày 30/07/2024

Ngày 25/7/2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và xúc tiến thương mại sản phẩm nông lâm thủy sản giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc do đồng chí Đặng Thị Phương Thủy – Chi cục trưởng làm trưởng đoàn có đồng chí Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình cùng lãnh đạo Chi cục, các phòng chuyên môn của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, hai Chi cục đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, bài học rút ra trong quá trình triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Đặng Thị Phương Thủy – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng
 Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình cho rằng các chương trình hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn nhiều tiềm năng trong đó có lĩnh vực xúc tiến thương mại sản phẩm nông lâm thủy sản. Vì thế trong những năm tiếp theo hai bên sẽ tập trung phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại sản phẩm nông lâm thủy sản góp phần hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương.
          Trong khuôn khổ chuyến công tác, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Vĩnh Phúc đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường tiêu thụ nông lâm thủy sản giữa hai tỉnh.

Đại diện lãnh đạo hai Chi cục ký kết quy chế phối hợp về công tác quản lý

Để nắm bắt thị trường, thực tế cung cầu các sản phẩm nông lâm thủy sản thực phẩm, Đoàn công tác Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc đã tham quan, khảo sát tại một số cơ sở sản xuất chế biến, bảo quản nông sản, chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như: Công ty TNHH chế biến nông sản xuất khẩu VINASAM, Công ty TNHH  Sản xuất và Thương mại VINACOCHI, Cửa hàng Nông sản Sông Vân, Nông sản Chợ Quê, gian hàng Trưng bày sản phẩm OCOP tại phố cổ Hoa Lư./.

Vũ Thị Thu Hiền – Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào