Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Thứ Năm, Ngày 22/08/2024

“Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động” là chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn dân tạo thành động lực để đẩy nhanh và đồng bộ công cuộc chuyển đổi số lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (ngày 10/10/2024).

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 sẽ được Chi cục tổ chức phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 và đảm bảo các hoạt động được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, chung chung, bám sát theo nội dung Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 05/8/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và Kế hoạch số 2175/KH-SNN ngày 12/8/2024 của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn bản số 1671/STTTT-CNBCVT ngày 21/8/2024 của Sở Thông tin và truyền thông hướng dẫn triển khai thực hiện nội dung truyền thông, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 tại Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 05/8/2024.

Ngày 10/10, ngày chuyển đổi số quốc gia

Để thực hiện tổ chức ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, Chi cục Kiểm lâm đã ban hành Văn bản số 722/KL-HCTH ngày 20/8/2024 về việc tổ chức ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, trong đó xác định các hoạt động chính sẽ thực hiện bao gồm:  Treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở cơ quan với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”; Triển khai, phổ biến, thực hiện có hiệu quả các nội dung Kế hoạch số 2175/KH-SNN ngày 12/8/2024 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024; Chỉ đạo cán bộ Bộ phận một cửa và công chức, viên chức có liên quan tham gia thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, sử dụng kho dữ liệu điện tử, cá nhân trong dịp tổ chức “Tuần dịch vụ công trực tuyến” từ ngày 30/9 đến ngày 04/10/2024; Tích cực tham gia các buổi tập huấn, diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin; hội nghị, hội thảo về Chuyển đổi số khi được triệu tập;  Quán triệt, chỉ đạo cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tích cực tham gia “ Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024” từ ngày 02/10 đến ngày 09/10/2024 nhằm truyền tải thông điệp: “Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào học tập thường xuyên, học tập suốt đời, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân”.

Các hoạt động trên được bắt đầu triển khai từ đầu tháng 9/2024 cho đến hết tháng 10/2024.

Mai Thị Huyền - Chi cục Kiểm lâm

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào