Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
LÂM NGHIỆP

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền lưu động

Thứ Sáu, Ngày 13/09/2024

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-KL ngày 11/4/2024 của Chi cục Kiểm lâm về tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2024, trong thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã triển khai linh hoạt các hình thức tuyên truyền như tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền lưu động, xây dựng các phóng sự, viết bài tuyên truyền hay tuyên truyền trực tiếp, trong số đó, việc tuyên truyền chính sách, pháp luật về Lâm nghiệp bằng xe loa lưu động đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, được nhiều người dân quan tâm.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có tác động lớn tới việc thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành Lâm nghiệp, là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lĩnh vực Lâm nghiệp luôn được Chi cục quan tâm, triển khai thực hiện, góp phần đưa chính sách, pháp luật về lĩnh vực Lâm nghiệp đi vào cuộc sống, giúp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh.

Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng thực hiện cuộc tuyên truyền lưu động và công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã xây dựng, các phòng, đơn vị trực thuộc Chi cục đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức, phù hợp với đối tượng được tuyên truyền. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật từ đầu năm 2024 đến nay đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là công tác tuyên truyền lưu động. Cụ thể, từ đầu năm 2024 đến nay, Chi cục đã tổ chức được 14 cuộc tuyên truyền lưu động. Trong đó, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thực hiện 01 cuộc; Hạt Kiểm lâm Tam Điệp thực hiện 06 cuộc; Hạt Kiểm lâm Nho Quan thực hiện 04 cuộc; Hạt Kiểm lâm liên huyện Hoa Lư - Gia Viễn thực hiện 03 cuộc. Nội dung các cuộc tuyên truyền lưu động tập trung tuyên truyền về công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phát triển rừng, công tác phòng, cháy chữa cháy rừng, công tác bảo vệ các loài động vật hoang dã, chim hoang dã. Các cuộc tuyên truyền lưu động được Nhân dân đón nhận và phản hồi tích cực do hình thức tuyên truyền này dễ nhớ, dễ hiểu qua đó giúp cho người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp, chung tay cùng với lực lượng Kiểm lâm bảo vệ rừng, phát triển rừng và bảo vệ các loài động vật rừng.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lĩnh vực Lâm nghiệp trong tình hình mới, Chi cục Kiểm lâm đã chú trọng đổi mới nội dung tuyên truyền phù hợp với đặc điểm của từng địa phương và từng nhóm người tham gia. Trong đó, tăng cường tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, qua pano, áp phích…để tuyên truyền đến mọi người dân đặc biệt sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền lưu động chính sách Lâm nghiệp bằng cách sử dụng hiệu quả các phương tiện ô tô chuyên dùng đã được cấp cho ngành để phục vụ công tác tuyên truyền, đảm bảo khai thác tốt và tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, nghiên cứu học hỏi các đơn vị khác về những kinh nghiệm, cách làm hay, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền lưu động, tạo hiệu ứng lan tỏa, sâu, rộng, tích cực trong toàn dân./.

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào