Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Triển khai các hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về an toàn thực phẩm cho chủ thể sản xuất

Thứ Năm, Ngày 03/10/2024

Từ ngày 29/8/2024 đến ngày 27/9/2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Kinh tế các huyện/thành phố, UBND xã/phường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tố chức 12 hội nghị “Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát cộng đồng về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức về năng lực tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP cho chủ thể sản xuất” với trên 800 học viên tham dự.

Hội nghị tập huấn diễn ra ngày 05/9/2024 tại xã Quảng Lạc – huyện Nho Quan

Với mục đích củng cố và nâng cao kiến thức ATTP, tại hội nghị, các Chuyên viên phòng Nghiệp vụ - kỹ thuật thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình đã chia sẻ các nội dung như: những vấn đề chung về ATTP; thực trạng vệ sinh ATTP và giải pháp; công tác quản lý ATTP hiện nay, quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm...

Hội nghị tập huấn diễn ra ngày 06/9/2024 tại xã Xích Thổ - huyện Nho Quan

Hội nghị tập huấn diễn ra ngày 09/9/2024 tại xã Gia Phương – huyện Gia Viễn

Hội nghị tập huấn diễn ra ngày 10/9/2024 tại xã Gia Hòa – huyện Gia Viễn

Trong quá trình diễn ra hội nghị tập huấn, các chủ thể sản xuất cũng đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ vướng mắc, khó khăn trong việc bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất và đã được các Chuyên viên hướng dẫn, giải đáp, đưa ra những phương án tháo gỡ khó khăn.

Hội nghị tập huấn diễn ra ngày 13/9/2024 tại xã Gia Tân – huyện Gia Viễn

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về ATTP có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao nhận thức cho chủ thể sản xuất trong việc thực hiện các quy định về ATTP, từ đó tạo ra các sản phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Vũ Thị Thu Hiền – Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS

Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào