NÔNG NGHIỆP CNC VÀ XTTM

+A =A -A

Kết nối giao thương tiêu thụ nông sản an toàn của tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, Ngày 22/03/2018
 Với những nỗ lực kết nối giao thương nông nghiệp tỉnh Ninh Bình với các tỉnh phía Bắc. 

 

( Bà Phan Thị Hằng GĐ Công ty cp xuất nhập khẩu nông sản tp Hà Nội cùng các Phóng Viên- Nhà báo thăm quan khu sản xuất rau sạch)

 

 Những năm qua Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại Nông nghiệp đã hỗ trợ và tư vấn cho bà con các hướng đi để phát triển nông nghiệp bền vững, từ đó đưa sản xuất nông nghiệp lên một tầng cao mới, sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình đã có mặt trên toàn quốc và dần khẳng định chất lượng của mình trên thị trường

Mới đây, sau khi sử dụng và cảm nhận được chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp Ninh Bình, Công ty cp xuất nhập khẩu nông sản tp Hà Nội đã mạnh dạn đặt hàng và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp VietGap do Ninh Bình sản xuất. Hào hứng với lối làm việc quyết liệt của bà con nông dân và sự sát sao của sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình, các phóng viên nhà báo của các báo Dân trí, THQH, VOV giao thông, VITV, Báo điện tử Đảng Cộng Sản, Đại đoàn kết, TTXVN, THND... đã có buổi tham quan, trải nghiệm trang trại nuôi trồng theo hướng VietGap của một số mô hình tại tỉnh Ninh Bình như: Vùng sản xuất rau củ quả an toàn tại xã Khánh Hải, Khánh Hồng huyện Yên Khánh, Công ty  cổ phần đầu tư công nghệ xanh tại xã Khánh Cư huyện Yên Khánh. Bằng tình yêu với Ninh Bình, các phóng viên nhà báo đã dành cho Ninh Bình những tình cảm tốt đẹp và mong muốn Ninh Bình sẽ phát triển hơn nữa để sản phẩm của Ninh Bình sẽ có mặt trên bếp ăn của người tiêu dùng cả nước hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

 

(Ông Phạm Đăng Nam- PGĐ TT UWDNNCNC và XTTMNN trả lời phóng vấn của các Phóng viên-nhà báo)

 

Trong buổi làm việc, phóng viên nhà báo đã có cuộc trao đổi cởi mở với lãnh đạo Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và XTTM, với lãnh đạo huyện Yên Khánh về vùng trọng điểm của Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

 

( Ông Đinh Văn Vọng – Phó Chủ Tịch UBND huyện Yên Khánh trao đổi với các phóng viên- nhà báo)

 

Tại buổi làm việc, các lãnh đạo đã nêu rõ những thế mạnh và khó khăn của tỉnh nhà và mong được hợp tác nhiều hơn nữa với các nhà đầu tư và sản xuất tiêu thụ để để sản phẩm nông nghiệp của Ninh Bình có mặt trên hầu hết các bếp ăn của khách hàng trên cả nước và hướng tới xuất khẩu sang các nước bạn. Từ đây, các phóng viên nhà báo và Công ty xuất nhập khẩu nông sản Hà Nội đã trao đổi về việc hợp tác lâu dài với Ninh Bình trong tiêu thụ nông sản an toàn; tiếp tục truyền thông và giới thiệu với Ninh Bình 1 số doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ nông sản an toàn của Ninh Bình. Và đề nghị Ninh Bình cần khoanh vùng sản xuất, tuyên truyền đến các nông hộ trên địa bàn tỉnh sản xuất nông sản thực phẩm an toàn hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ để tiếp tục cung ứng cho thị trường; đặc biệt là các sản phẩm thế mạnh và lợi thế của Ninh Bình.

 

         Người viết

Nguyễn Thị Thu Thương

 

 

 

 
 


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870842
Số người trực tuyến:36
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn