PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

+A =A -A

Công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2019

Thứ Tư, Ngày 06/11/2019
Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Hội nghị triển khai công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2019

 

Đây là nhiệm vụ đa mục tiêu, vừa nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo, ổn định đời sống người dân nông thôn.
Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 27/8/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2019, Chi cục Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND các cấp tích cực tuyên truyền, triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước có liên quan đến người dân nhằm khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn dân tham gia công tác đào tạo nghề.Năm 2019, Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề (Trường Trung cấp Kinh tế, Kỹ thuật và Du lịch Ninh Bình, Trung tâm Day nghề và Hỗ trợ nông dân- Hội nông dân tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện Hoa Lư, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn và thành phố Tam Điệp) khai giảng 25 lớp dạy nghề gồm các nghề: Nuôi và phòng trị bệnh cho gà, Trồng rau an toàn, Nuôi thỏ, Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh, Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi.

Với thời gian đào tạo dưới 03 tháng, các học viên đượctrang bị những kiến thức cơ bản để chăm sóc vật nuôi, đồng thời biết cách phòng, tránh dịch bệnh cho đàn gia cầm của gia đình; biết áp dụng quy trình vào trồng rauđúng tiêu chuẩn, phòng ngừa dịch bệnh trên cây để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra các học viên khi tham gia lớp học còn có cơ hội được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những cách làm hay về sản xuất nông nghiệp nói chung, về trồng rau, nuôi gà nói riêng.

 

 

Ảnh: Khai giảng lớp Trồng rau an toàn tại xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình


Việc mở các lớp đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

 

 

          

 

            Viết bài

 

Nguyễn Thanh Huyền  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870910
Số người trực tuyến:35
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn