ĐOÀN THANH NIÊN

+A =A -A

Đại hội chi đoàn chi cục thủy sản Ninh Bình nhiệm kỳ ( 2019- 2022)

Thứ Tư, Ngày 06/11/2019
Thực hiện kế hoạch số: 80-KH/ĐTN và hướng dẫn số 81-HĐ/ĐTN ngày 16/9/2019 của Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT về việc tổ chức Đại hội cấp Chi đoàn tiến tới Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022; được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Ninh Bình, ngày 01/11/2019 vừa qua, Chi đoàn Chi cục Thủy sản đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

 Đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư Chi bộ, chi cục trưởng Chi cục Thủy sản chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mớiVề dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình; Các đồng chí bí thư các chi đoàn: Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản; Khuyến Nông - Khuyến lâm - Khuyến ngư; Kiểm Lâm. Về phía Chi cục Thủy sản có đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng; đồng chí Vũ Minh Hoàng– Chủ tịch diện Công đoàn, cùng đại diện các phòng, Trạm và toàn thể đoàn viên Chi cục.

Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Phạm Thị Phương Thạch – Phó bí thư Chi đoàn đã trình bày tổng kết các hoạt động của chi đoàn, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, sự hướng dẫn của Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT, 100% đoàn viên chi đoàn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội;
Trong công tác phát triển Đảng, được sự chỉ đạo, quan tâm và bồi dưỡng của Chi bộ, Chi đoàn đã giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét, cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và đồng thời đề nghị Chi bộ xem xét kết nạp đối với 06 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Đến nay Chi đoàn đã có 12 đảng viên trong tổng số 17 đoàn viên.


Trong hoạt động công tác chuyên môn, các đoàn viên đã tích cực thực hiện tốt công tác tham mưu và các công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Luôn bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với địa phương và các đơn vị có liên quan tư vấn hướng dẫn kỹ thuật cho người nuôi thủy sản, hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra hàng năm. Đã phối hợp với Đài PTTH, Báo Ninh Bình, các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền với hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Đã triển khai 95 lớp tập huấn, 29 hội thảo hội nghị chuyên ngành; phát 22.150 tờ rơi, 765 bộ tài liệu và 725 áp phích tuyên truyền trong lĩnh vực thủy sản. Tham gia chỉ đạo các mô hình, dự án đảm bảo tiến độ, hiệu quả là nơi người dân tham quan học tập và áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ cao vào sản xuất. Tham gia công tác thanh tra, kiểm tra; luông tích cực và đi đầu trong công tác cải cách hành chính xây dựng Chính quyền điện tư, Đô thị thông minh…


Trong nhiệm kỳ vừa qua, số đoàn viên tham gia các đề tài, sáng kiến và học tập nâng cao trình độ ngày càng tăng. Có 03 đoàn viên học Cao học, trong đó 02 đoàn viên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ; 03 đoàn viên hoàn thành chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và 07 đoàn viên hoàn thành chương trình Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Đã tham gia thực hiện 16 sáng kiến cấp cơ sở, trong đó 02 sáng kiến được công nhận là sáng kiến cấp tỉnh. 

Trong công tác thanh niên do Đoàn Sở phát động, các đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia các phong trào với các hoạt động “Tháng thanh niên”; chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện và các đợt hiến máu nhân đạo. Những hoạt động này đã góp phần giúp Chi đoàn Chi cục thúc đẩy sự giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các Chi đoàn trong Sở.


Đại hội đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đoàn viên cũng đã có những phát biểu, đóng góp ý kiến nhiệt tình để hoàn thiện cho bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.
Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản. Đồng chí đã đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên Chi cục trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Lực lượng đoàn viên thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng, của đơn vị, những thành tích đơn vị đạt được đều có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Đoàn viên thanh niên Chi cục do vậy BCH mới cần xác định rõ nét hơn nhiệm vụ của mình, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đoàn viên để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của Chi đoàn Chi cục Thủy sản đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Lãnh đạo Chi cục quan tâm hơn nữa đến công tác phong trào thanh niên, tạo điều kiện để Chi đoàn lồng ghép các hoạt động chuyên môn vào các chương trình kết nghĩa với các chi đoàn địa phương khi triển khai thực hiện các mô hình dự án. 
Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, trí tuệ có sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí: Phạm Thị Phương Thạch, Lâm Thị Vân Anh và Phan Duy Khánh. Đại hội đã trực tiếp bầu đồng chí Phạm Thị Phương Thạch giữ chức vụ bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.


Trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Chi đoàn đặt ra mục tiêu phấn đấu: Chi đoàn vững mạnh; 100% đoàn viên không vi phạm kỷ luật; 95% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 10% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở ; 95% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. hàng năm thực hiện ít nhất 04 sáng kiến cấp cơ sở, trong nhiệm kỳ có 01 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh.
Với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao, BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn Thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong các nhiệm vụ xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên và sự tin cậy của Chi bộ và Lãnh đạo Chi cục.

 

 

 

      Người viết
                                                            

Nguyễn Minh Huệ

  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880804
Số người trực tuyến:29
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn