ĐOÀN THANH NIÊN

+A =A -A

Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn xã Gia Lạc và Chi cục Thủy sản chung tay thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thứ Năm, Ngày 18/06/2020
Ngày 12/6/2020 tại bến sông thuộc khu vực Đến Đông xã Gia Lạc, Đoàn Thanh niên Chi cục Thủy sản Ninh Bình và Đoàn Thanh niên xã Gia Lạc cùng chung tay tham gia chương trình tình nguyện thả cá giống và tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân trên địa bàn các xã thuộc lưu vực sông Hoàng Long. Đây là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày đa dạng sinh học thế giới 22-5, Ngày môi trường thế giới 5-6 và Ngày đại dương thế giới 8-6, do Sở Nông nghiệp&PTNT Ninh Bình tổ chức.
 

        Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT; ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình và huyện Gia Viễn; các ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên chi đoàn Thanh niên xã Gia Lạc và Thủy sản cùng đông đảo tăng ni, phật tử và người dân địa phương tham gia. Trong chương trình, ban tổ chức đã tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loại thủy sản bản địa nhằm khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên. Bên cạnh đó người dân còn được hướng dẫn, lựa chọn loài thủy sản phù hợp để thả ra môi trường nhằm ngăn chăn, giảm thiểu sự phát tán những loại thủy sinh vật ngoại lai xâm hại hoặc có nguy cơ xâm hại ra môi trường… Ngay sau buổi lễ phát động Liên chi đoàn đã thả 11.150 con cá Chép và trôi giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản cho dòng sông Hoàng Long. Đồng thời tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân thuộc các xã dọc lưu vực sông Hoàng Long. Nội dung tuyên truyền gồm: các quy định về xử phạt vi phạm khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; hành vi cấm trong khai thác thủy sản; nghề, ngư cụ khai thác thủy sản bị cấm; những lưu ý trong hoạt động khai thác thủy sản. Tuyên truyền, vận động người dân quanh khu vực tổ chức thả giống tháo dỡ các loại ngư cụ đánh bắt thủy sản trước thời gian trước, trong và sau thả giống.

        Với vai trò Thanh niên xung kích đi đầu nêu gương thì hoạt động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đặc biệt là những người trẻ để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời, góp phần tuyên truyền để hạn chế các hoạt động tiêu cực của con người tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, dùng lưới mắt nhỏ, xả thải chất cấm, độc hại trực tiếp ra ngoài môi trường nước tự nhiên…làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. nâng cao đời sống cho ngư dân và phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn: 
 
 
 
 
 
Người viết bài:
Ks. Nguyễn Minh Huệ - Chi cục Thủy sản Ninh Bình
 
 
 
 


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880885
Số người trực tuyến:31
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn