ĐOÀN THANH NIÊN

+A =A -A

Chi đoàn Chi cục Thủy sản tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Thứ Ba, Ngày 05/04/2022
Ngày 30/3/2022 vừa qua Chi đoàn Chi cục Thủy sản đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Ảnh: Đoàn viên Chi đoàn Thủy sản trang nghiêm làm lễ chào cờ

 Ngày 30/3/2022 vừa qua được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Chi cục Thủy sản Ninh Bình, Chi Đoàn Thủy sản đã căn cứ Kế hoạch số 31-KH/ĐTNK ngày 26/10/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Hướng dẫn số 11-HD/ĐTNK ngày 11/11/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối về Tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Chi đoàn Chi cục Thủy sản đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

 Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Huy – phó Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình; Các đồng chí bí thư chi đoàn: Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản; Khuyến Nông - Khuyến lâm - Khuyến ngư. Về phía Chi cục Thủy sản có đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng; đồng chí Vũ Minh Hoàng – Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện các phòng, trạm và toàn thể Đoàn viên Chi cục.

 Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Lâm Thị Vân Anh – Phó bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo chính trị Đại hội Chi đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ 2022-2024.
 Chi đoàn Chi cục Thủy sản có 17 đoàn viên, chiếm 42,5% tổng số công chức, viên chức và người lao động của Chi cục Thủy sản; trong đó có 06 đoàn viên nam và 11 đoàn viên nữ; 12 đồng chí là đảng viên chiếm 71% tổng số đoàn viên. Số đoàn viên có trình độ đại học và trên đại học là 16, trong đó thạc sĩ là 04 đoàn viên và đại học là 12 đoàn viên. Trình độ lý luận chính trị: 04 đồng chí có trình độ trung cấp; chiếm 24% tổng số đoàn viên. Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, sự hướng dẫn của Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT, 100%  Đoàn viên Chi đoàn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội;
 Trong công tác phát triển Đảng, được sự chỉ đạo, quan tâm và bồi dưỡng của Chi bộ, Chi đoàn đã giới thiệu 02 đoàn viên ¬ưu tú để Chi bộ xem xét, cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; đồng thời đề nghị xem xét kết nạp Đảng đối với 02 đoàn viên ưu tú. Đến nay Chi đoàn đã có 12 đảng viên trong tổng số 17 đoàn viên, 04 đoàn viên giữ chức vụ Trưởng phòng.
 Trong hoạt động công tác chuyên môn, ngoài nhiệm vụ của một tổ chức chính trị - xã hội được quy định trong điều lệ, Đoàn Thanh niên còn có nhiệm vụ chính trị quan trọng là góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, là đội quân xung kích cách mạng; là lực lượng nòng cốt trong đơn vị, có sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động. Lực lượng Đoàn viên Chi đoàn đông đảo, đang trong độ tuổi vàng của lao động và sáng tạo. Trong nhiệm kỳ vừa qua các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn Chi cục đã tích cực tham mưu ban hành văn bản về chỉ đạo mùa vụ, quản lý chất lượng con giống, phòng chống rét, nắng nóng, mưa lũ cho động vật thuỷ sản, dự báo môi trường... Bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Phòng Nông nghiệp/ Phòng Kinh tế các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân sản xuất thuỷ sản, hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra hàng năm. Phối hợp với Đài PTTH, Báo Ninh Bình, các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Triển khai các lớp tập huấn, tổ chức nhiều Hội nghị tuyên truyền Luật Thủy sản, chủ quyền biển đảo. Tham gia chỉ đạo các mô hình, dự án đảm bảo tiến độ, hiệu quả là nơi người dân tham quan học tập và áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ cao vào sản xuất. Công tác thanh tra, kiểm tra; luông tích cực và đi đầu trong công tác cải cách hành chính xây dựng Chính quyền điện tư, Đô thị thông minh…
 Trong nhiệm kỳ vừa qua, số đoàn viên tham gia các đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và học tập nâng cao trình độ ngày càng tăng, góp phần phát triển ngành thủy sản bền vững, có những đột phá mới. Năm 2020 và 2021, đoàn viên Chi đoàn tham gia thực hiện 10 sáng kiến cấp cơ sở, trong đó có 02 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Tham gia triển khai 01 đề tài khoa học “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi cá Nâu (Scatophagus argus) thương phẩm tại vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn”.
 Công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng luôn được Chi đoàn quan tâm. Năm 2020, Đoàn thanh niên Chi cục phối hợp với công đoàn tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu là con em, cán bộ trong cơ quan có một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa.
 Đại hội đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đoàn viên cũng đã có những bản tham luận tâm huyết để hoàn thiện cho bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.
 Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản. Đồng chí ghi nhận và biểu dương các hoạt động của Đoàn Thanh niên Chi cục trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Lực lượng đoàn viên thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng, của đơn vị, những thành tích đơn vị đạt được đều có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Đoàn viên thanh niên Chi cục do vậy BCH mới cần phát huy mạnh mẽ sức trẻ; đoàn kết; năng động, sáng tạo; giám nghĩ giám làm, không ngại khó, ngại khổ xác định rõ nét hơn nhiệm vụ của mình. Chủ động đề xuất tham mưu lãnh đạo có những đột phá về mặt sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần tích cực trong phong trào chung của Ngành.

Đồng chí Tạ Văn Giáp – Bí thư Chi bộ, chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Về dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – phó Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của Chi đoàn Chi cục Thủy sản đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Lãnh đạo Chi cục quan tâm hơn nữa đến công tác phong trào thanh niên, tạo điều kiện để Chi đoàn lồng ghép các hoạt động chuyên môn vào các chương trình kết nghĩa với các chi đoàn địa phương khi triển khai thực hiện các mô hình dự án.  
  Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, trí tuệ có sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 03 đồng chí: Nguyễn Thị Trà Mi, Nguyễn Mỹ Linh và Phùng Văn Nghiệp. Đại hội đã trực tiếp bầu đồng chí Nguyễn Thị Trà Mi giữ chức vụ bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

BCH Chi đoàn Thủy sản khóa 2022-2024 ra mắt Đại hội

 Trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Chi đoàn đặt ra mục tiêu phấn đấu: Chi đoàn vững mạnh; 100% đoàn viên không vi phạm kỷ luật; 100% Đoàn viên thanh niên tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên thanh niên; thực hiện chủ đề của năm “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính” mà tỉnh đề ra và chủ đề của Ngành “Phát triển ngành thủy sản bền vững, có trách nhiệm, có những đột phá mới. Hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân chuyên nghiệp, văn minh”; Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022 - 2024 giới thiệu để Chi bộ xem xét kết nạp Đảng cho 02 đoàn viên ưu tú; hằng năm tham gia thực hiện ít nhất 03 sáng kiến cấp cơ sở; trong nhiệm kỳ có 01 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh; 95% trở lên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 10% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có ít nhất 10% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.Đoàn viên Chi đoàn Thủy sản biểu quyết 100% nhất trí với mục tiêu phấn đấu đề ra

 Với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao, BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn Thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong các nhiệm vụ xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên và sự tin cậy của Chi bộ và Lãnh đạo Chi cục./.

Người vết: Nguyễn Minh Huệ CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880767
Số người trực tuyến:30
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn