NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH

+A =A -A

Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp, Hợp tác xã Nông nghiệp

Thứ Bảy, Ngày 16/04/2022
 Nhằm góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở DDCI, Sở Nông nghiệp và PTNT giao Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan trong Sở tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp.
 

 (Hình ảnh toàn hội nghị)

Sáng ngày 14/4/2022 hội nghị đối thoại giữa các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước Sở Nông nghiệp và PTNT với các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được Trung tâm chủ trì tổ chức, thực hiện. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, đại diện phòng nông nghiệp, kinh tế các huyện, thành phố và gần 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Tại Hội nghị trong diễn văn khai mạc, đồng chí Vũ Nam Tiến đã khẳng định Doanh nghiệp và HTX nông nghiệp có vai trò rất lớn, được đánh giá là lực lượng nòng cốt trong phát triển chuỗi giá trị nông sản và luôn được Đảng, nhà nước quan tâm phát triển. Những năm qua lực lượng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ngày càng tham gia sâu rộng đầu tư vào nông nghiệp thông qua các hình thức cung ứng vật tư đầu vào, liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản góp phần nối dài chuỗi giá trị nông sản tạo ra giá trị gia tăng. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp  cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong chuỗi liên kết sản xuất. Với phương châm: “ Sức khỏe của Doanh nghiệp, HTX là sức khỏe của ngành nông nghiệp”. Để góp phần vượt qua khó khăn, thách thức cho doanh nghiệp, HTX thì việc chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng của Doanh nghiệp, HTX với cơ quan quản lý nhà nước cũng như tìm tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp, HTX với nhau để cùng hợp tác phát triển là rất quan trọng. 


(Hình ảnh đối thoại của lãnh đạo Sở với doanh nghiệp, HTX)

 
Cũng tại Hội nghị có rất nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình đầu tư vào nông nghiệp tỉnh nhà. Những kiến nghị, chia sẻ, thắc mắc về cơ chế, chính sách của các doanh nghiệp, HTX đều được đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các đơn vị quản lý nhà nước trực thuộc Sở ghi nhận, tháo gỡ thỏa đáng và cam kết sẽ đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp và báo cáo các cấp có thẩm quyền  những kiến nghị đề xuất vượt cấp thẩm quyền của Sở.
 
(Hình ảnh đại biểu phát biểu ý kiến)
 
Hội nghị được đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại diện doanh nghiệp, HTX tham dự đánh giá cao sự quan tâm, sát xao của Sở Nông nghiệp và PTNT trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành ủng hộ của người dân, cùng ý chí tự lực, tự cường, tinh thần yêu nước cũng như khát vọng vươn lên của doanh nghiệp, HTX nông nghiệp sẽ sớm vượt qua những khó khăn, liên kết với nhau bền hơn, chặt hơn, cùng nhau phát triển kinh tế nông nghiệp tỉnh nhà.
 
Nguyễn Thị Hồng - Trưởng phòng HCTH Trung tâm NN công nghệ cao và XTTM


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870788
Số người trực tuyến:31
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn